อึ้ง ก.ตร.จ่อประชุมเลื่อนเงินเดือน “พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์” อดีตคนขับรถพา “ยิ่งลักษณ์” หนี

"นายกฯ" เตรียมนั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 7/2565 พิจารณาอนุมัติเลื่อนเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายในห้วงที่ไม่ได้ปฏิบัติราชการให้แก่ "พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์" อดีตรอง ผบก.น.5 ที่เคยถูกดำเนินคดีพา "อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์" หลบหนี ไม่ไปฟังคำพิพากษาคดีรับจำนำข้าว

มีรายงานว่า ในวันที่ 25 ก.ค.เวลา 14.00 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 7/2565 ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ขั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีวาระการประชุม 4 วาระ วาระสำคัญอยู่ที่ วาระที่ 4 เรื่องที่เสนอเพื่อพิจารณา เรื่องที่ 1 การขออนุมัติเลื่อนเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายในห้วงที่มิได้ปฏิบัติราชการให้แก่ พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผู้บังคับการ 1 กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับ พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ เคยดำรงตำแหนน่ง อดีตรองผู้บังการตำรวจนครบาล 5 และเคยถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเอาผิดทางวินัยร้ายแรง และถูกดำเนินคดีตามมาตรา 157 หลังพบว่ามีความผิดใช้รถผิดกฎหมายพานางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีการฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีรับจำนำข้าวเมื่อวันที่ 25 สิงหาคาม 2560 ซึ่ง กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้ พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ ออกจากราชการไว้ก่อน และติดตามตัวมาดำเนินคดี แต่พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ ไม่เดินทางมาและไม่สามารถติดต่อได้ หลังผ่านไป 3 ปี ปรากฏชื่อของ พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์กลับเข้ารับราชการตำรวจเมื่อปี 2563 และปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รองผู้บังคับการ 1 กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 โดย ก.ตร.จะพิจารณาอนุมัติเลื่อนเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายในห้วงที่ไม่ได้ปฏิบัติราชการให้แก่ พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ ในการประชุม ก.ตร.ครั้งนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น