“อนุทิน” ลั่นพร้อมทำตามผู้บังคับบัญชา งดรับเงิน 3 เดือน 

 “อนุทิน” สละเงินเดือนหนุนแก้โควิด 19 ลั่นเป็นทีมเดียวกัน เผย รัฐมนตรีภูมิใจไทย ร่วมด้วย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ ศบค. ออกมาแถลงเกี่ยวกับมาตรการคุมเข้มในพื้นที่เสี่ยงว่ามาตรการดังกล่าวจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น เนื่องจากการเดินทางไปมาหาสู่กัน หรือรวมกลุ่ม ทำให้ติดเชื้อโควิด19 ได้ง่าย หากจำกัดการเดินทางของพี่น้องประชาชนซักระยะหนึ่ง อาจจะทำให้สถานการณ์เบาบางลงได้ และหลังจากนี้จะเร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 โรค ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือประมาณ 1-2 เดือนนี้อย่างแน่นอน

 

ส่วนกรณีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประกาศจะไม่รับเงินเดือนเป็นระยะเวลา 3 เดือนนั้น นายอนุทินกล่าวว่า เมื่อท่านนายกฯ ปฏิบัติเป็นตัวอย่างแล้ว ก็พร้อมปฏิบัติตาม เป็นทีมเดียวกัน เมื่อท่านว่าอะไรมา ก็ต้องเดินไปตามนั้น สำหรับรัฐมนตรีในพรรค ก็จะปฏิบัติตาม  นับว่าได้ช่วยเหลือกันและกัน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดร.ฉลาด ขามช่วง รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง นำทีมไทยร่วมประชุมใหญ่ AIPA ครั้งที่ 46 ณ มาเลเซีย
เปิดผลสอบที่ดินเขากระโดง ยุค “ภูมิธรรม-เดชอิศม์” พบสั่งเพิกถอน ก่อนผลสอบออก
"ตำรวจ" เสริมกำลัง "บ้านหนองหญ้าแก้ว" ป้องอธิปไตยไทย หลัง "มวลชนเขมร" เหิมเกริม รื้อรั้วลวดหนาม
"หมาจิ้งจอก นักล่า แห่งป่าภูเรือ" อวดโฉม ในเวลากลางวัน เป็นสัญลักษณ์ความอุดมสมบูรณ์และสมดุลของระบบนิเวศในอุทยานแห่งชาติภูเรือ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา มอบรางวัลสถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารจัดการด้านแรงงานที่ดีและสถานศึกษาปลอดภัย
ผบ.ทร.ตรวจเยี่ยมการฝึกยุทธวิธีร่วมและเยี่ยมอำลากองเรือยุทธการ ในโอกาสเกษียณอายุราชการ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​