ก้าวไกลชี้ล็อกดาวน์ครั้งนี้ประเทศต้องเสียหายน้อยที่สุด

ก้าวไกลชี้ล็อกดาวน์ครั้งนี้ประเทศต้องเสียหายน้อยที่สุด

โฆษกก้าวไกล ชี้ล็อกดาวน์ครั้งนี้ประเทศต้องเสียหายน้อยที่สุด จี้รัฐบาลแสดงศักยภาพประกาศให้ชัดเจน เยียวยาควรฟังเสียงความต้องการของประชาชน

วันที่ 9 กรกฎาคม – นางสาวสุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.นครปฐม ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ประกาศล็อกดาวน์ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ว่า การล็อกดาวน์ครั้งนี้ประเทศต้องเสียหายน้อยที่สุด และตนเชื่อว่าประชาชนยินดีปฏิบัติตาม หากรัฐบาลขอความร่วมมือแต่รัฐบาลควรแสดงศักยภาพประกาศให้ชัดเจนเลยว่าจะทำอะไรบ้าง อย่ามาแถลงแทงกั๊ก ค่อยๆปล่อยข่าวออกมาเป็นระลอก และความเสียสละวันนี้ไม่ใช่การไม่รับเงินเดือน​ แต่มันคือค่าเสียโอกาสของประเทศ นายกฯได้ถามประชาชนหรือยัง ขอให้ฟังเสียงเขาหน่อย

 

ทั้งนี้หากระหว่าง 14 วันนี้ระดมกำลังตรวจเชิงรุกปูพรมได้ 100% ตนเชื่อว่าทำได้สำเร็จแน่ถ้าเอาจริง อีกทั้งถามว่านายกฯจะปิดประเทศหรือไม่ และมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ตอนนี้เงินกู้สำหรับเยียวยาในสถานการณ์โควิดเหลือเท่าไหร่ จะเยียวยาอย่างไรให้ตรงจุด เพราะที่ผ่านมาไม่ตรงจุดเลย รัฐบาลควรทำการบ้านฟังเสียงประชาชนให้มากกว่านี้ หรือจะพิจารณาจากหนังสือที่ประชาชนยื่นต่อรัฐสภาก็ได้ว่าความต้องการของพวกเขานั้นมีอะไรบ้าง

 

“การล็อกดาวน์ครั้งนี้ควรจะเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะเจ็บและหวังมันจะจบลง ประชาชนต้องล้มบนเบาะและล้มน้อยที่สุด วัคซีนต้องถูดจัดสรรอย่างเพียงพอและเข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม หมดข้ออ้างที่มาบอกว่าวัคซีนได้มาล่าช้าหรืออ้างแก้ตัวใดๆ ขอให้การล็อกดาวน์ครั้งนี้เป็น 14 วันที่ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้เสียที” นางสาวสุทธวรรณกล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก