“สลากทิพย์” กองสลาก แก้ปัญหา ปรับรูปแบบแล้วตั้งแต่งวด 1 ส.ค.

"สลากทิพย์" กองสลาก ไม่นิ่งนอนใจ แก้ปัญหาด่วน ปรับรูปแบบของข้อมูลบนใบสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้ว ตั้งแต่งวด 1 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป เช็คด่วน ของจริง

“สลากทิพย์” ปัญหาจากการนำรูปภาพสลากกินแบ่งรัฐบาล ไปโพสต์จำหน่าย โดยปกปิดสาระสำคัญบนใบสลาก ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นสลากที่ถูกนำไปวนขายหลายทอด TOP News รายงาน ล่าสุด กองสลาก สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ปรับรูปแบบของข้อมูลบนใบสลากจากเดิม ชุดที่ จะอยู่ใต้ งวดวันที่ ปรับเปลี่ยนเป็น พิมพ์หมายเลข ชุดที่ เพิ่มโดยพิมพ์ทับลงบน งวดวันที่ ซึ่งจะทำให้ เห็นเลขชุดได้อย่างชัดเจน ในตำแหน่งเดียวกับงวดวันที่

ข่าวที่น่าสนใจ

 

พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวถึงกรณีที่มีการนำรูปภาพสลากฯ ไปโพสต์จำหน่าย โดยปกปิดสาระสำคัญบนใบสลาก ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นสลากที่ถูกนำไปวนขายหลายทอด โดยไม่มีสลากจริงหรือที่เรียกกันว่า สลาก ทิพย์ ตามที่ปรากฏเป็นข่าว อีกทั้งยังมีกรณีการนำสลากที่ไม่ถูกรางวัลไปปลอมแปลงแก้ไขตัวเลขแล้วนำไปหลอกขายให้กับประชาชนที่หลงเชื่อต้องสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง อีกทั้งหากนำสลากปลอมแปลงแก้ไขมาขึ้นเงินรางวัล ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอีกด้วย ซึ่งประเด็นเหล่านี้ ทำให้ประชาชนผู้ซื้อได้รับความเดือดร้อน นอกจากการต้องซื้อสลากราคาเกินกว่าที่กำหนดแล้ว ยังอาจจะถูกหลอกลวงจากการที่ไม่มีสลากฉบับจริง หากถูกรางวัลจะไม่สามารถขึ้นเงินรางวัลได้

 

 

 

 

 

เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำนักงานสลากฯ จึงได้ปรับรูปแบบของข้อมูลบนใบสลากจากเดิม ชุดที่ จะอยู่ใต้ งวดวันที่ ปรับเปลี่ยนเป็น พิมพ์หมายเลข ชุดที่ เพิ่มโดยพิมพ์ทับลงบน งวดวันที่ ซึ่งจะทำให้ เห็นเลขชุดได้อย่างชัดเจน ในตำแหน่งเดียวกับงวดวันที่ ซึ่งเป็นส่วนที่ผู้โพสต์ขายจะต้องเปิดเผยให้ผู้ซื้อเห็นได้อย่างชัดเจนอยู่แล้ว นอกเหนือจากหมายเลขบนใบสลาก เมื่อผู้ซื้อสลากทราบหมายเลขชุดก็จะสามารถตรวจสอบได้ว่า สลากฉบับนั้น ๆ ได้ถูกนำไปขายที่อื่นด้วยหรือไม่ นอกจากนี้ ยังเป็นการป้องกันการปลอมแปลงบนใบสลากแล้วนำไปหลอกขายให้กับประชาชนอีกด้วย ทั้งนี้ รูปแบบดังกล่าวจะเริ่มพิมพ์ออกจำหน่ายตั้งแต่งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

 

 

 

 

สลากทิพย์, สลากกินแบ่งรัฐบาล, สลาก, กองสลาก, สำนักงานสลากฯ, ชุดที่, งวดวันที่, พันโท หนุน ศันสนาคม, 1 สิงหาคม 2565

 

 

 

 

สลากทิพย์, สลากกินแบ่งรัฐบาล, สลาก, กองสลาก, สำนักงานสลากฯ, ชุดที่, งวดวันที่, พันโท หนุน ศันสนาคม, 1 สิงหาคม 2565

 

 

 

 

สลากทิพย์, สลากกินแบ่งรัฐบาล, สลาก, กองสลาก, สำนักงานสลากฯ, ชุดที่, งวดวันที่, พันโท หนุน ศันสนาคม, 1 สิงหาคม 2565

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด
เปิด “ราไวย์ คลินิกเวชกรรม” รองรับนักท่องเที่ยวช่วง High Season
พรรคพลังประชารัฐจัดประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้การสังเกตการณ์ของ กกต.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​