ผบช.น. พร้อมรับลูก ศบค. ออกมาตรการคุมเข้มโควิด-19

ผบช.น. พร้อมรับลูก ศบค. ออกมาตรการคุมเข้มโควิด-19

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยัน ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ตำรวจนครบาลพร้อมสนับสนุนภารกิจ กรณีที่ประชุม ศบค. ออกแนวทางข้อกำหนดยกระดับมาตรการจำกัดการเดินทาง 14 วัน เพื่อตั้งเป้าลดจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ให้ได้ภายใน 2-4 สัปดาห์ โดยตำรวจมีหน้าที่เกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดโควิดอยู่ 3-4 หน้าที่คือ การตั้งจุดตรวจจุดสกัดร่วมกับทหารและกรุงเทพมหานคร เพื่อป้องกันการเคลื่อนย้ายแรงงาน และภารกิจดูแลแคมป์คนงาน โดยตำรวจนครบาล จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น หน่วยงานความมั่นคง และสาธารณสุข ซึ่งทั้งนี้ ได้กำชับให้ตำรวจระดับปฏิบัติ คำนึงถึงความปลอดภัยด้านสาธารณสุขส่วนตัว ควบคุมการปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด

ส่วนกรณีตำรวจติดโควิด ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ฉีดวัคซีนไปแล้วร้อยละ 80 ส่วนที่ยังไม่ได้ฉีด คือ เคยติดเชื้อและเพิ่งหาย หรือ มีโรคประจำตัว ก็จะมีการดำเนินมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัยครอบครัว

ทั้งนี้ ตั้งแต่มีการแพร่ระบาด มีตำรวจในสังกัดติดเชื้อโควิด-19 แล้วประมาณ 390 คน ปัจจุบันยังคงติดเชื้อโควิดอยู่ 82 คน มีการกักตัว 107 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก