สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

จีนทำได้ “แท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซ” ไร้มนุษย์ควบคุม สุดอัจฉริยะ

แท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซ

กดติดตาม TOP NEWS

"แท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซ" ไร้มนุษย์ควบคุม จีนเปิดเผยความสำเร็จ ในการติดตั้งแท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซในทะเลจีนใต้ ระบุแท่นขุดเจาะใหม่นี้มีความอัจฉริยะมากขึ้น

“แท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซ” แท่นขุด เจาะ น้ำมันใน จีน แท่นขุดเจาะน้ำมัน ปตท สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ประเทศจีนติดตั้งแท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซ ไร้มนุษย์ควบคุมในทะเลจีนใต้ พร้อมระบุแท่นขุดเจาะใหม่นี้มีความอัจฉริยะมากขึ้น ประหยัดต้นทุนในการดำเนินงานและการบำรุงรักษามากกว่า 10 ล้านหยวน ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่ TOP News

 

 

 

โดยทางด้าน สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า เมื่อวันพุธ (13 กรกฎาคม) บริษัทน้ำมันนอกชายฝั่งแห่งชาติจีน (CNOOC) เปิดเผยความสำเร็จในการติดตั้งแท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่งที่ไม่มีมนุษย์ควบคุมบนบ่อน้ำมันเอินผิงทางตะวันออกของทะเลจีนใต้ รายงานระบุว่าบริษัทฯ ผลิตแท่นขุดเจาะดังกล่าวตามมาตรฐานการออกแบบและการก่อสร้าง โดยแท่นขุดเจาะแห่งนี้ถือเป็นแท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่งที่ไม่มีมนุษย์ควบคุมแห่งแรกที่สร้างโดยบริษัทฯ และสามารถประหยัดต้นทุนการก่อสร้างและบำรุงรักษาได้อย่างชัดเจนด้วยการตัดสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น สำนักงานและที่พักอาศัย

 

 

แท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซ

 

 

 

แท่นขุดเจาะใหม่นี้มีความอัจฉริยะมากขึ้น สามารถติดตามและบันทึกผลจากระยะไกล และปิดการใช้งานของสิ่งอำนวยความสะดวกในทะเลได้อย่างปลอดภัย ทั้งยังมีกำลังการผลิตน้ำมันและก๊าซเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และสามารถทำงานได้ระหว่างเกิดพายุไต้ฝุ่น ทั้งนี้ บริษัทฯ ระบุว่าแท่นขุดเจาะแห่งใหม่มีน้ำหนักเพียง 1 ใน 3 ของแท่นขุดเจาะแบบดั้งเดิม และมีพื้นที่ดาดฟ้าเล็กกว่าครึ่งหนึ่ง ทำให้สามารถลดงานบำรุงรักษาได้ร้อยละ 30 ซึ่งช่วยประหยัดต้นทุนในการดำเนินงานและการบำรุงรักษามากกว่า 10 ล้านหยวน (ราว 54 ล้านบาท) ต่อปี

 

 

แท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซ

 

 

แท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซ

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : www.xinhuathai.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น