“ชัชชาติ” เตือนคนกรุงเทพฯ ยังใส่หน้ากาก กทม.พร้อมรับมือโควิดรอบใหม่

“ชัชชาติ” เตือนคนกรุงเทพฯ ยังใส่หน้ากาก เผย กทม.เตรียมรพ.สนาม ศูนย์พักคอยชุมชน มียาและเตียงพร้อมรับมือการระบาดระรอกใหม่

วันนี้ (13 ก.ค.65) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ช่วงนี้นักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามาในประเทศไทย เมื่อช่วงเช้าไปวิ่งเจอนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียเดินอยู่บนสะพานพระราม 8 ด้วย สิ่งที่กังวลคือมาตรการโควิด-19 ในฐานะเจ้าบ้านต้องเตรียมพร้อมด้านการรักษาและยา พยายามย้ำให้คนกรุงเทพฯ ใส่หน้ากากอนามัยและดูแลตัวเอง ส่วนนักท่องเที่ยวอาจจะบังคับได้ไม่มาก เราจึงต้องดูแลตนเองไว้ก่อน

ข่าวที่น่าสนใจ

“ถือเป็นสัญญาณที่ดี เมื่อวานนี้ไปโรงแรมปทุมวันปริ้นเซส พบว่า มีผู้พัก 95% ทั้งคนตะวันออกกลางและยุโรป เป็นที่น่าดีใจ เพราะเศรษฐกิจน่าจะฟื้นขึ้นประกอบกับค่าเงินบาทอ่อนทำให้ต่างชาติอยากมาจับจ่ายใช้สอยในไทย”

ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ใน กทม.ยังไม่มีสถานการณ์น่าเป็นห่วง สิ่งที่ห่วงคือ คนที่ติดแล้วอาการน้อยเอาไปแพร่ให้กลุ่ม 608 ส่วนเรื่องเตียงยังมีเพียงพอ

ทั้งนี้ได้เตรียมพร้อมเปิดโรงพยาบาลสนามจุดเดิมที่เคยเปิด และศูนย์พักคอยในชุมชน รวมกว่า 500 เตียง เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อที่อาจจะเพิ่มขึ้นแล้ว สำหรับยารักษาอย่างฟาวิพิราเวียร์ และโมนูลพิราเวียร์ ได้ประสานกับกระทรวงสาธารณสุขตลอด เพราะทราบมาว่า กระทรวงสาธารณสุขได้สั่งยาโมนูลพิราเวียร์ไปหลายล้านเม็ดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รั้วกั้นจราจรใหม่ ป่าตองพร้อมรับนักท่องเที่ยวไฮซีซั่น
อุทยานฯ แก่งกระจาน เดินหน้า "ยุทธการล้างบางบ่วง" ทวงคืนความปลอดภัยให้ผืนป่าแก่งกระจาน
ผู้ว่าฯ เมืองคอน นำสภากาแฟ สร้างเครือข่ายร่วมพัฒนาจังหวัด
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ผืนน้ำสะท้อนท้องฟ้าเนรมิตฉาก 'ถนนแห่งสรวงสวรรค์'ที่ซานซี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กระตุ้นยอดขายในตลาดอิเล็กทรอนิกส์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนออกแนวทางกระตุ้นการบริโภคดิจิทัล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​