ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการท่าเทียบเรือสหวิริยาเพลทมิล

ประชาชนในพื้นที่อำเภอบางปะกง เข้าร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 2 ต่อการจัดทำร่างรายงาน และร่างมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม และร่างมาตรการติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการท่าเทียบเรือ สหวิริยาเพลทมิล จำกัด (มหาชน)

(12 กค.65) ที่อาคารเอนกประสงค์เทศบาลตำบลบางปะกงพรหมเทพรังสรรค์ อำเภอบางปะกง  จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้จัดการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 2 ต่อการจัดทำร่างรายงาน และร่างมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม และร่างมาตรการติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการท่าเทียบเรือ สหวิริยาเพลทมิล จำกัด (มหาชน)  โดยมีประชาชนในพื้นที่อำเภอบางประกง จำนวน 8 ตำบล ได้แก่ ต.บางปะกง ต.ท่าข้าม  ต.บางเกลือ  ต.บางสมัคร  ต.สองคลอง  ต.เขาดิน  ต.บางวัว และ ต.ท่าสะอ้าน  / ประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรี ได้แก่ ต.คลองตำหรุ / ประชาชนในพื้นที่อำเภอพานทอง ได้แก่ ต.บ้านเก่า และ ต.บางนาง  รวมกว่า 300 คน เข้าร่วมในการประชุมรับฟังความคิดเห็นในครั้งนี้

โดยในวันนี้มีนายวงศ์อัคคินท์ แสงสุวรรณ ผู้ชำนาญการด้านสิ่งแวดล้อม ผู้แทนจากบริษัท ทีแอลที คอนซัลแตนส์ จำกัด / นายชิษณุพงศ์ เนื่องจำนงค์ หัวหน้าสำนักสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย และนายนันทกร เสนาวงค์ เจ้าหน้าที่ด้านสิ่งแวดล้อม  ผู้แทนจากบริษัท สหวิริยาเพลทมิล จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมในการประชุม และตอบข้อซักถามของประชาชน
สำหรับการจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 2 ต่อการจัดทำร่างรายงานและร่าง

มาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม และร่างมาตรการติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการท่าเทียบเรือสหวิริยาเพลทมิล ของบริษัท สหวิริยาเพลทมิล จำกัด (มหาชน) ตำบลบางปะกง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอเกี่ยวกับร่างมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมและร่างมาตรการติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อม ในการจัดทำรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมของโครงการฯ รวมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ศึกษาและหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องมีส่วนร่วมในการเสนอแนะความคิดเห็นต่อแนวทางการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นไปตามแนวทางการมีส่วนร่วมของประชาชนในกระบวนการจัดทำรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม ของสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกิจกรรมดังกล่าวฯ

ด้านนายเชิดพรรณ บุญเกิด  กรรมการอาสาสมัครพิทักษ์สิ่งแวดล้อมอำเภอบางปะกง หนึ่งในผู้เข้าร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็นในวันนี้กล่าวว่า โดยภาพรวมแล้วในโครงการนี้ยังไม่มีการร้องเรียนในเรื่องใด และคิดว่าจะไม่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม เพราะเป็นเพียงแค่ท่าเรือ ที่มีเรือมาเทียบท่าเท่านั้น ส่วนทางด้านนายชิษณุพงศ์ เนื่องจำนงค์ หัวหน้าสำนักสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย ผู้แทนจากบริษัท สหวิริยาเพลทมิล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณประชาชนในพื้นที่ ที่มาร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็นในครั้งนี้ ซึ่งหากประชาชนมีเรื่องใดก็สามารถประสานมาทางบริษัทได้ โดยบริษัทยินดีที่จะตอบแทนสังคมเพื่อคืนสู่ชุมชนต่อไป

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ตาพระยา และ ทหารพรานฯ จับกุม 13 คนไทย ลักลอบออกไปกัมพูชา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว
ฉะเชิงเทรา ตรวจสารเสพติดแหล่งมั่วสุมนักเรียน-นักศึกษา
รถบรรทุกพ่วงฝ่าแผงกั้นถูกรถไฟชน
อบจ.ชลบุรี จัดกิจกรรมร่วมใจด้านภัยยาเสพติดเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก
จันทบุรี เจ้าหน้าที่รวบแก๊งออนไลน์ยึดโทรศัพท์มือถือและซิมการ์ด
"ผบ.ทอ." สวนเดือด "ฮุน มาเนต" ขู่ตบโบนัสสอยบินรบไทย ลั่นเกิดเหตุพร้อมทำศึกใน 5 นาที
ซีพี จับมือพันธมิตรไทย-จีน ฉลอง 50 ปีมิตรภาพ ด้วยมหาอุปรากรงิ๋วแต้จิ๋วระดับโลก
“ฮุน เซน” ไลฟ์จวกไทย เหตุใดไม่กล้าขึ้นศาลโลก ลั่นคนที่ไม่ซื่อสัตย์เท่านั้นที่กลัวเส้นทางที่ชัดเจน
"แม่ทัพภาคที่ 4" กำชับให้หน่วยความมั่นคง คุมเข้มพื้นที่เมืองเศรษฐกิจ หลังพบกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเตรียมก่อเหตุ
“ศบ.ทก.” ดันมาตรการช่วยเหลือการค้า ชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อความมั่นคงระยะยาว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น