“แม่ทัพภาคที่ 4” กำชับให้หน่วยความมั่นคง คุมเข้มพื้นที่เมืองเศรษฐกิจ หลังพบกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเตรียมก่อเหตุ

แม่ทัพภาคที่ 4 กำชับให้หน่วยความมั่นคงคุมเข้มพื้นที่เมืองเศรษฐกิจ หลังพบกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเตรียมก่อเหตุ ขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยสอดส่องดูแล หากพบสิ่งผิดปกติ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

    แม่ทัพภาคที่ 4
Top News รายงาน – เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2568 พลโท ไพศาล หนูสังข์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยถึงกรณีการจับกุม นายสุไลมาน และนายมูหามะ พร้อมวัตถุระเบิดในจังหวัดพังงา เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา
โดยยืนยันว่าผู้ต้องหาเป็นเครือข่ายเดียวกันกับที่เคลื่อนไหวในจังหวัดชายแดนใต้ และได้ขอบคุณประชาชนที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลเข้าตรวจค้น 4 จุดในจังหวัดปัตตานี และจับกุมผู้ร่วมขบวนการขนวัตถุระเบิดที่เตรียมก่อเหตุในภูเก็ต กระบี่ และพังงา เพิ่มได้อีก 3 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสอบสวน ผู้ก่อเหตุสารภาพว่าได้รับคำสั่งจากแกนนำกลุ่มขบวนการเพื่อสร้างสถานการณ์ลดทอนความเชื่อมั่นในเมืองเศรษฐกิจชายฝั่งอันดามัน แม่ทัพภาคที่ 4 เน้นย้ำว่าวัตถุระเบิดที่ตรวจพบเป็นเพียงระเบิดสร้างสถานการณ์ความหวาดกลัว ไม่ใช่ระเบิดทำลายล้าง พร้อมชื่นชมการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานความมั่นคง และขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยสอดส่องดูแล หากพบสิ่งผิดปกติ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วช. ผนึก 4 มหาวิทยาลัยท้องถิ่น–สวพส. ประชุมถอดบทเรียน ลดไฟป่า–ฝุ่น PM 2.5
อธิบดีกรมการปกครอง ตรวจสอบความพร้อมการดำเนินการตามแผนพิทักษ์พื้นที่ส่วนหลังของจังหวัดตราด
องค์พระพิฆเนศเด็กลงบอกเลขเด็ดให้ชาวบ้านขณะกราบไหว้ขอพร ตามความเชื่อ
ขีดเส้น 15 วัน!! เจ้าหน้าที่ป่าไม้-อส. ติดประกาศ 3 ภาษา ไล่ผู้บุกรุกพ้นพื้นที่ "หนองหญ้าแก้ว-หนองจาน" จ.สระแก้ว
ปิดครัว ชาวบ้านรื้อเต็นท์ ยกเลิกให้ความช่วยเหลือทหาร หลัง เคลื่อนขบวนขอปักธงชาติไทยชายแดน ทหารไม่ยินยอม
น้ำเงินลอยลำชนะ ผลเลือกตั้งซ่อม ศรีสะเกษ เขต 5 "อีฟ จินณ์ตวรรณ" ผู้สมัครภูมิใจไทย คะแนนทิ้งห่าง "กุ้ง ภูริกา" เพื่อไทยกว่า 8 พันคะแนน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​