“ฮุน เซน” ไลฟ์สด แฉ “ทักษิณ” แกล้งป่วย จวกนายกฯไร้คุณธรรม รอทำงานร่วมผู้นำไทยคนใหม่

"ฮุน เซน" ไลฟ์สด แฉ "ทักษิณ" แกล้งป่วย จวกนายกฯไร้คุณธรรม รอทำงานร่วมผู้นำไทยคนใหม่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ว่า สมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา กล่าวในช่วงหนึ่งของการเป็นประธานการประชุมสภาท้องถิ่น ในจังหวัดพระวิหาร ทางตอนเหนือของประเทศ ว่าได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2567

อย่างไรก็ตาม สมเด็จฮุน เซน กล่าวว่า นายทักษิณ ไม่ได้ป่วย เพียงสวมเฝือก และอุปกรณ์ช่วยพยุง เพื่อถ่ายภาพตบตาประชาชนเท่านั้น

สมเด็จฮุน เซน กล่าวว่า ไม่คิดมาก่อนว่า นายทักษิณ แกล้งป่วย และที่เลือกเปิดเผยตอนนี้ เพราะ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไทย ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายทักษิณ “ไม่มีคุณธรรมอีกต่อไป”

 

 

สื่อกัมพูชายังรายงานอีกว่า สมเด็จฮุน เซน ยังประกาศอีกว่า กัมพูชาไม่สามารถทํางานร่วมกับนายกรัฐมนตรีประเทศไทย แพทองธาร ชินวัตร และกัมพูชาจะรอทํางานกับนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของประเทศไทย และเรียกร้องให้คนไทยพิจารณาแนวทางความเป็นผู้นำของนายกรัฐมนตรีไทยคนปัจจุบันอย่างใกล้ชิด ซึ่งไม่จงรักภักดีต่อพลเมืองของตนเองและไม่จงรักภักดีต่อประเทศพันธมิตรอีกต่อไป

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อีกทั้งเผยข้อมูลว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย รอดพ้นการจับกุมในประเทศไทย ผ่านกัมพูชา สู่สิงคโปร์ ด้วยหนังสือเดินทางกัมพูชา และสามารถหลบหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย เมื่อถึงที่ปลอดภัยแล้ว นางสาวยิ่งลักษณ์ได้โทรศัพท์มาขอบคุณทั้งน้ำตา อย่างไรก็ตามขอโทษที่โกหกนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ที่ถามว่านางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนีไปที่ไหน

 

 

สมเด็จฮุน เซน ยังอ้างอีกว่า ประเทศไทยเต็มไปด้วยอาชญากรรมออนไลน์และเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด แต่นายกรัฐมนตรีของไทยได้ออกมากล่าวหากัมพูชา ซึ่งเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากไทย จึงเรียกร้องให้สื่อกัมพูชารายงานเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์ในไทย เพราะกัมพูชาเป็นเพียงเหยื่อของการหลอกลวงออนไลน์ เนื่องจากพวกหลอกลวงออนไลน์ทุกคนได้รับการอํานวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ไทย และกัมพูชา ลาว พม่า ไม่มีเที่ยวบินใหญ่ ๆ ที่สามารถขนตัวผู้กระทําผิดเหล่านั้นได้โดยตรง ประเทศไทยเท่านั้นที่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศสําหรับการก่ออาชญากรรมนี้

 

 

 

ประธานวุฒิสภา กัมพูชา ยังขอให้นายภูมิธรรม เวชยชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของไทย ซึ่งกล่าวว่ากัมพูชายังคงใช้ไฟฟ้าจากไทยในอีก 6 แห่งให้ชี้แจงว่าที่จริงแล้วพวกเขาใช้ไฟฟ้าจากไทยที่ใด พร้อมบอกอีกว่า คำกล่าวของนายภูมิธรรมเป็นการ “หยิ่งยโส” ที่ดูหมิ่นกัมพูชาในลักษณะดังกล่าว

 

 

นอกจากนี้สมเด็จฮุน เซนยังเรียกร้องแรงงานกัมพูชาที่ทํางานในประเทศไทย ให้กลับกัมพูชา เพื่อไม่ให้พวกเขาดูถูก อีกทั้งปัจจุบันกัมพูชาของเรากําลังขาดแคลนกําลังแรงงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มนพร" ร่วมเที่ยวบินปฐมฤกษ์อีซี่แอร์ไลน์ "หาดใหญ่-เบตง" เชื่อมต่อเดินทางเมืองหลักสู่เมืองรอง เสริมท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจท้องถิ่น
เจาะลึก! การเรียนการสอนของ VERSO แต่ละระดับชั้น สร้างผู้นำแห่งอนาคตด้วยหลักสูตรเฉพาะทาง
จันทบุรี ช่วยอำนวยความสะดวกส่งผู้บาดเจ็บชาวกัมพูชากลับบ้าน
ส่องรักษาการนายกฯ "ภูมิธรรม" ไร้อำนาจ "ยุบสภา"
"แม่ทัพภาคที่ 2" เมิน "ฮุน เซน" ตั้งตัวเป็นเสนาธิการทหารสูงสุด ไม่หวั่นไหวโดนพาดพิง ดูหมิ่น
"อนุทิน" นำทีมภูมิใจไทย เยี่ยมให้กำลังใจ ขรก.ชาวบ้านสุรินทร์ ชี้ขัดแย้งชายแดน ปัญหาของ 2 รัฐบาล-ผู้นำ
เชียงรายอ่วม น้ำป่าทะลักท่วมเข้าบ้านเรือนปชช. "มทบ.37" ส่งกำลังพลเร่งอพยพชาวบ้าน
เปิดเอกสาร MFC พบภริยา "พีระพันธฺุ์"โอนหุ้นไม่สำเร็จ ส่อกระทบหนัก ขาดคุณสมบัติรัฐมนตรี
"ดร.สามารถ" จวกแรงวงจรอุบทาว์ เลือก รมต.เพื่อตอบแทนรางวัล ไม่ใช่เลือกจากความรู้ ความสามารถ
"ฮุน เซน" ไลฟ์สด แฉ "ทักษิณ" แกล้งป่วย จวกนายกฯไร้คุณธรรม รอทำงานร่วมผู้นำไทยคนใหม่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น