คนญี่ปุ่นในไทย ร่วมแสดงความอาลัย “ชินโซ อาเบะ”

สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยสถานที่แสดงความอาลัยการจากไปของนายอาเบะ ชินโซ โดยมีคนญี่ปุ่นในไทยเข้าร่วมอย่างโศกเศร้า

12 กรกฎาคม 2565 ที่สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ตลอดทั้งวันมีอัครราชทูตประจำประเทศไทยในหลายประเทศ /กลุ่มนักธุรกิจ/ข้าราชการ และประชาชนทั้งไทยและคนญี่ปุ่นในประเทศไทยเข้าร่วมลงนาม ในสมุดบันทึกแสดงความอาลัยต่อนายชินโซ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุนถึงแก่กรรมเมื่อวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่น่าสนใจ

ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความโศกเศร้าและเสียใจต่อการจากไปของอดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นโดยมีการนำเขียนข้อความแสดงความอาลัยและวางดอกไม้สีขาวเพื่อแสดงถึงความเคารพรักด้วย ทั้งนี้ที่สถานทูตได้มีการลดธงชาติญี่ปุ่นลงครึ่งเสาเบื้องต้นถึงวันที่ 14 กรกฎาคม เพื่อแสดงความเคารพหรือการไว้ทุกข์ต่อผู้เสียชีวิตต่อบุคคลสำคัญด้วย

ทั้งนี้ประชาชนสามารถเข้ามาร่วมไว้อาลัยได้อีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2565 แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลาคือ9.00-12.00น.และ14.00-16.00น. โดยสามารถแสดงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อแสดงความประสงค์เข้าร่วมลงนามไว้อาลัยได้ ณ.ชั้น 2 อาคารแผนกกงสุลและสำนักข่าวสารญี่ปุ่น สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ซึ่งขอความร่วมมือให้สวมใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.ถอดกล่องดำเครื่องบินตำรวจ ตกทะเลประจวบฯ เตรียมส่งให้แคนาดาหาพิสูจน์สาเหตุ
เร่งล่าตัว "โจรใต้" ลอบวางบึ้ม ตร.ชุดสืบสวนคดีความมั่นคง นราธิวาส เจ็บ 3 นาย
“ภูมิธรรม” แจงปมถอยกำลังทหารปราสาทตาเมือนธม ทำตามกรอบ MOU 43 ยืนยันไม่ทำไทยเสียดินแดน
ผู้ประกอบการเกาะช้าง-ททท.ตราดระบุนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากกว่าทุกปี
ชัดเจน! เปิดภาพล่าสุด “ทหารไทย” ยืนหยัดบนตาเมือนธม คนไทยแห่ชื่นชม
สีจิ้นผิงเตรียมเยือนรัสเซีย 7-10 พค.
เพจดังปูดอีก หวั่นใจ "ดิว อริสรา" เบี้ยวหนี้ "เมย์ วาสนา" ปมยืมของหรู เตือนรีบกลับไทยก่อน 20 พ.ค.นี้ ไม่งั้นบานปลายหนัก
มุกดาหาร พบอีกผู้ป่วยโรค “แอนแทรกซ์” รายใหม่ 1 ราย รวมสะสมแล้ว 3 ราย
คนร้ายขับรถพุ่งชนประตูสนามบินฟิลิปปินส์ดับ 2 คน
(สหรัฐ)วอร์เรน บัฟเฟตต์ประกาศยุติบทบาทซีอีโอเบิร์กเชียร์ แฮธะเวย์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น