อุตตม ปูทาง 4 กุมารคืนการเมือง ประกาศอะไรที่เป็นประโยชน์กับบ้านเมืองก็จะทำ

อุตตม ปูทาง 4 กุมารคืนการเมือง ประกาศอะไรที่เป็นประโยชน์กับบ้านเมืองก็จะทำ

ระบุตอนนี้เร็วไปที่จะพูดถึงเรื่องตั้งพรรคการเมือง ยันเปิด Thailand future ไม่เกี่ยวปูทางการเมือง แต่ยอมรับห่วงบ้านเมืองหลายเรื่อง โดยเฉพาะวิกฤติโควิด-19 รับติดตามสถานการณ์ตลอด กังวลเรื่องอนาคตปากท้องชาวบ้าน เรื่องเศรษฐกิจและการรับมือโควิด ชูเปิดทางคนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนประเทศ

นายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์พิเศษ “ท็อปนิวส์” กรณีการเปิดตัวสถาบันอนาคตไทยศึกษา (Thailand future foundation) ที่ถูกมองว่าเป็นการปูทางไปสู่การตั้งพรรคการเมืองหรือการกลับมาสู่สนามการเมืองของกลุ่ม 4 กุมารที่ประกอบด้วย นายอุตตม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล อีกครั้ง ว่า ยืนยันว่า การดำเนินการของสถาบันอนาคตไทยศึกษาไม่เกี่ยวข้องกับการปูทางกลับเข้าสู่การเมืองหรือตั้งพรรคการเมือง แต่สถาบันมีอยู่เดิมตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว จากนั้นก็ว่างเว้นจากการทำกิจกรรมหรือดำเนินการไปพักนึง แต่ตอนนี้ก็พร้อมกลับมาเปิดตัวครั้งใหม่ในเวลาที่เราคิดว่าเหมาะสมและเป็นประโยชน์สำหรับประเทศไทย เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการเมืองหรือพรรคการเมือง แต่หากพรรคการเมือง ผู้ประกอบการ หรือ ประชาชนที่สนใจสามารถเอาแนวคิดเราไปใช้ได้

K9jhTaR4 88257434 1040227883018673 6855670821289984000 n

นายอุตตมกล่าวถึงอนาคตทางการเมืองว่า ยังเป็นเรื่องเร็วไปที่จะพูดถึงเรื่องนี้ ในส่วนเรื่องเหตุบ้านการเมืองก็ติดตามเหมือนประชาชนทั่วไปที่สนใจ เพราะเราทุกคนก็มีประสบการณ์ภาคการเมือง ภาคธุรกิจ เคยทำงานเป็นรัฐบาลบริหารประเทศ เรื่องความเป็นห่วงบ้านเมืองมันมีอยู่แล้ว ก็เหมือนกับทุกคนในตอนนี้ที่มองว่าอนาคตของลูกหลานเราจะเป็นอย่างไร

” เราทุกคนก็คิดมาตลอด จนถึงวันนี้เราออกมาจากรัฐบาลปี กว่าๆ ทุกคนก็มาใช้เวลาทำงานที่เราถนัด ผมมาทำงานวิชาการ
คุณสนธิรัตน์ก็ไปทำอีกอย่าง กอร์บเขาก็กลับไปแบงค์แต่เขาก็เป็นนักวิชาการ สุวิทย์เขาก็เป็นนักวิชาการอยู่แล้ว แต่เราก็ยังติดต่อกัน ตอนที่เราออกไปก็พูดกันไว้ว่า เราใช้เวลาทำสิ่งที่เราคิดว่าเราชอบเป็นประโยชน์ อนาคตหากมีอะไรที่พวกเราคิดว่าจะเป็นประโยชน์กับสังคมกับประเทศได้เราก็จะทำ อันนี้ที่พูดไว้ วันนี้ก็ยังเป็นแบบนั้่น” นายอุตตมกล่าว

4 กุมาร 2

เมื่อถามว่าอนาคตจะเห็นกลุ่ม 4 กุมารคัมแบ็กกลับมาการเมืองแน่นอนใช่หรือไม่ นายอุตตมกล่าวว่า คงไปพูดแบบนั้นไม่ได้ ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะไปพูดว่าเป็นอย่างไร เอาเป็นว่าอะไรที่เราทำเป็นประโยชน์ได้เราก็จะทำ

เมื่อถามว่าเป็นห่วงประเด็นอะไรบ้านเมืองในตอนนี้บ้าง นายอุตตมกล่าวว่า ความห่วงใยก็เหมือนประชาชนทุกคน เรื่องโควิดมันมีผลกระทบไปหมด ทั้งเรื่องสาธารณสุข เรื่องความเป็นอยู่ เรื่องเศรษฐกิจเฉพาะหน้า สำคัญที่สุดคือเรื่องของการมองไปข้างหน้า เรื่องสาธารณสุขในอนาคตข้างหน้า เรื่องปากท้องเศรษฐกิจในอนาคตข้างหน้า เราได้บทเรียนอะไรจากวิกฤติโควิดประเทศไทยต้องมาคิดใหม่ทำใหม่ อนาคตของคนไทยรุ่นต่อๆไปสำคัญมาก เพราะวันนี้โลกเปิดทุกคนก็อยากรู้ว่าประเทศไทยจะไปทางไหน คนรุ่นใหม่อยากมีส่วนร่วมมากในการพัฒนาประเทศในมิติใหม่ มันต้องมีโอกาสดีๆเกิดขึ้น สภาพแวดล้อมในประเทศต้องเอื้ออำนวยให้คนไทยมีส่วนร่วม เราจะทำอย่างไรตรงนี้ก็เป็นหน้าที่ภาครัฐด้วย ต้องมาคิดว่าเราจะเดินกันอย่างไรเรื่องนี้ต้องมาร่วมกันทำ ไม่มีใครทำฝ่ายเดียวได้

91117962 1058308737877254 2759899426964111360 n

เมื่อถามว่าอนาคตคนไทยจะเห็นท่านและทีมอดีตรัฐมนตรีกลับมาทำงานเพื่อนบ้านเมือง นายอุตตมยืนยันว่า ตอนนี้ยังไม่มีอะไร แต่เรียนว่าอนาคตอะไรที่เป็นประโยชน์กับบ้านเมืองพวกเราก็พร้อมพิจารณา ส่วนรูปแบบจะเป็นอย่างไรค่อยว่ากัน เพราะวิธีทำประโยชน์ให้บ้านเมืองก็มีได้หลายวิธีด้วยกัน แต่เราไม่ได้กีดกันอะไร Thailand future ก็เป็นอีกรูปแบบนึงเหมือนกันที่เราลุกขึ้นมาทำ

////////////////////

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก