นิวยอร์กจัดพาเหรดสดุดี ฮีโร่สู้โควิด

นิวยอร์กจัดพาเหรดเชิดชูฮีโร่ ที่คอยดูแลเมืองให้ผ่านพ้นการระบาดของโควิด 19 ชาวนิวยอร์กฉลองด้วยความหวังว่า การคลายมาตราการต่างๆจะไม่เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์แห่งการหลุดพ้นการระบาด

เจ้าหน้าที่หลายร้อยคนจากหลากหลายหน่วยงาน ออกมาเดินขบวนไปตามถนนของ บรอดเวย์ในแมนฮัตตัน ซึ่งเคยใช้เป็นสถานที่จัดขบวนพาเหรดเพื่อเป็นเกียรติแก่บุคคลสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักบินอวกาศ ผู้นำของรัฐ และแชมป์กีฬา โดยเริ่มการเดินพาเหรดแบบนี้มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19

ผู้ที่นั่งอยู่ด้านหลังรถลีมูซีนคือนางพยาบาล แซนดร้า ลินเซย์ ซึ่งเป็นบุคคลแรกในสหรัฐที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด 19 เมื่อตอนกลางเดือนธันวาคม

กลุ่มแพทย์ ผู้ดูแล คนส่งของ พนักงานขนส่งมวลชน และพนักงานธนาคาร ร้านอาหาร และคนอื่นๆ ได้เดินขบวนในขณะที่ผู้ชมต่างโห่ร้องและถือป้ายที่เขียนว่าขอบคุณ ด้วยความยกย่องที่พวกเขามีความพยายามและอดทนจนทำให้นิวยอร์กผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งการระบาด ทุกคนถูกยกย่องให้เป็นฮีโร่ ผู้คนต่างเห็นว่าพวกเขาเหมาะสมที่จะได้รับสิ่งเหล่านี้เป็นรางวัล

ผู้อยู่อาศัยในบรู๊คลินที่มาร่วมงานต่างสนุกสนานกับการเฉลิมฉลองครั้งนี้ เพราะมั่นใจว่านิวยอร์กหลุดพ้นจากโรคระบาดใหญ่ หลังมีการฉีดวัคซีนกันมากพอ โดยบอกว่านี่คือความสำเร็จหลังจากบอบช้ำที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา ทั้งนี้ มีรายงานว่าผู้เสียชีวิตในนิวยอร์กเนื่องจากโควิด 19 มีมากกว่า 3 หมื่นคน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พิษณุโลก-เชียร์ลั่นฟุตบอลดารา ทีม STAR RIDER  ปะกบทีม VIP นครไทย นำรายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย ช่วยสร้างรั้วไทย-กัมพูชา
"เท้ง ณัฐพงษ์" ห่วงนายกฯทำต่างชาติมองไทยเป็นผู้รุกราน ทำตัวเหนือปัญหาให้กองทัพใช้กำลังทหาร ถามรบชายแดนจะจบตรงไหน ถ้าไม่ใช่เจรจา
โรงเรียนบ้านเนินมะค่า พร้อมด้วยโรงเรียนบ้านบัววัฒนา ร่วมกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ-เนตรนารี
ชุดปพ.ภาค 8 จับหนุ่มรัสเซีย พร้อมบารากุ 296 ชิ้น อุปกรณ์ 65 ชิ้น
"แม่ทัพกุ้ง" เกาะติดสถานการณ์รบชายแดน มั่นใจเขมรเจตนายิง BM-21 ถล่มรพ.พนมดงรัก แต่พลาดเป้าหมาย
มวล. ผนึก 19 องค์กรกระบี่ ดันโครงการ WIL ปั้นบัณฑิตท่องเที่ยว–โรงแรมสู่มาตรฐานสากล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​