นิวยอร์กจัดพาเหรดสดุดี ฮีโร่สู้โควิด

นิวยอร์กจัดพาเหรดสดุดี ฮีโร่สู้โควิด

นิวยอร์กจัดพาเหรดเชิดชูฮีโร่ ที่คอยดูแลเมืองให้ผ่านพ้นการระบาดของโควิด 19 ชาวนิวยอร์กฉลองด้วยความหวังว่า การคลายมาตราการต่างๆจะไม่เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์แห่งการหลุดพ้นการระบาด

เจ้าหน้าที่หลายร้อยคนจากหลากหลายหน่วยงาน ออกมาเดินขบวนไปตามถนนของ บรอดเวย์ในแมนฮัตตัน ซึ่งเคยใช้เป็นสถานที่จัดขบวนพาเหรดเพื่อเป็นเกียรติแก่บุคคลสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักบินอวกาศ ผู้นำของรัฐ และแชมป์กีฬา โดยเริ่มการเดินพาเหรดแบบนี้มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19

ผู้ที่นั่งอยู่ด้านหลังรถลีมูซีนคือนางพยาบาล แซนดร้า ลินเซย์ ซึ่งเป็นบุคคลแรกในสหรัฐที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด 19 เมื่อตอนกลางเดือนธันวาคม

กลุ่มแพทย์ ผู้ดูแล คนส่งของ พนักงานขนส่งมวลชน และพนักงานธนาคาร ร้านอาหาร และคนอื่นๆ ได้เดินขบวนในขณะที่ผู้ชมต่างโห่ร้องและถือป้ายที่เขียนว่าขอบคุณ ด้วยความยกย่องที่พวกเขามีความพยายามและอดทนจนทำให้นิวยอร์กผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งการระบาด ทุกคนถูกยกย่องให้เป็นฮีโร่ ผู้คนต่างเห็นว่าพวกเขาเหมาะสมที่จะได้รับสิ่งเหล่านี้เป็นรางวัล

ผู้อยู่อาศัยในบรู๊คลินที่มาร่วมงานต่างสนุกสนานกับการเฉลิมฉลองครั้งนี้ เพราะมั่นใจว่านิวยอร์กหลุดพ้นจากโรคระบาดใหญ่ หลังมีการฉีดวัคซีนกันมากพอ โดยบอกว่านี่คือความสำเร็จหลังจากบอบช้ำที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา ทั้งนี้ มีรายงานว่าผู้เสียชีวิตในนิวยอร์กเนื่องจากโควิด 19 มีมากกว่า 3 หมื่นคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก