สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

รายการ “เล่าข่าวข้น” Top News รับรางวัล สื่อป้องกันอาชญากรรมทางไซเบอร์

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้บริหารท็อปนิวส์ ขอบคุณ นายกฯ-กระทรวงดีอีเอส มอบรางวัล รายการ “เล่าข่าวข้น” ปฎิบัติหน้าที่ดีเด่น ด้านการส่งเสริมการป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พร้อมทำหน้าที่เพื่อสังคมอย่างตรงไปตรงมา

วันที่ 8 ก.ค.65 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผลงานดีเด่นด้านการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ประจำปี 2565 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล

โดยมีรายการ  “เล่าข่าวข้น” สถานีโทรทัศน์ท็อปนิวส์ ได้รับรางวัล ในฐานะองค์กรที่ปฎิบัติหน้าที่ดีเด่น ด้านการส่งเสริมการป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ จากกระทรวงดิจิทัลเพื่อ เศรษฐกิจและสังคม ที่มีนายกนก รัตน์วงศ์สกุล และนายธีระ ธัญไพบูลย์ เป็นพิธีกร ซึ่งวันนี้มีนายชยธร ธนวรเจต ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายสร้างสรรค์รายการข่าวและครีเอทีฟ สถานีโทรทัศน์ท็อปนิวส์ เป็นตัวแทนรับรางวัลจากพณฯนายกรัฐมนตรี พร้อมกล่าวว่า ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิท่านเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่มอบรางวัลให้ รางวัลนี้ถือเป็นขวัญและกำลังใจของรายการเล่าข่าวข้น และทีมข่าวท็อปนิวส์ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

 

ทั้งนี้จุดสำคัญรางวัลนี้มาจากการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริงของท็อปนิวส์ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งสถานี และปัจจุบันถือว่ามีข่าวสารมาหลายช่องทางเป็นข้อมูลที่มาทางออนไลน์และเป็นข้อมูลบิดเบือน สร้างความขัดแย้งและแตกแยก หน้าที่ของสื่อจำเป็นต้องตรวจสอบและนำข้อมูลมานำเสนอให้กับประชาชน ว่าข้อเท็จจริงคืออย่างไร ซึ่งหน้าที่ของสื่อมวลชนคือเป็นด่านหน้ามีหน้าที่กลั่นกรองข้อมูลข้อเท็จจริงที่จะทำให้สังคมมั่นคง ไม่มีความขัดแย้งแตกแยก เพราะปัจจุบันมีข่าวลวงข่าวปลอม เฟกนิวส์ สร้างความแตกแยกเกิดความเข้าใจผิด สับสน คลาดเคลื่อนจำนวนมาก

 

ทั้งในเรื่องความมั่นคงต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หากมีข้อมูลไม่จริง ทำให้ชาติเกิดความไม่สงบสุข พร้อมฝากสื่อมวลชนทุกสังกัดนำเสนอข่าวอย่างตรงไปตรงมา และประชาชนที่ก่อนจะนำเสนอส่งต่อหรือแชร์ข่าวใด ๆ ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นข่าวจริงและขอให้รู้เท่าทันสื่อ อย่าพึ่งรีบด่วนสรุปให้เกิดการตรวจสอบ ให้เป็นข้อเท็จจริงก่อนเสนอ หรือ แชร์ส่งต่อ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น