นางวาสนา ทองสุข ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดเชียงใหม่ ในนามพรรคภูมิใจไทย ซึ่งครอบคลุมพื้นที่อำเภอแม่แตง อำเภอสะเมิง อำเภอกัลยาณิวัฒนา และบางส่วนของอำเภอแม่ริม เปิดใจถึงการตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ว่า เกิดจากประสบการณ์การทำงานกับพื้นที่จริงอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทั้งในบทบาทด้านการท่องเที่ยว ภาคชุมชน และการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในยามเกิดวิกฤต
ตนเองนั้นได้เคยลงสมัครรับเลือกตั้งมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ พรรคการเมืองดังกล่าวไม่ได้ร่วมรัฐบาล ทำให้เสียโอกาสในการผลักดันปัญหาความต้องการของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ไปสู่การแก้ไข ซึ่งตนมีความเชื่อว่าการเมืองเป็นส่วนสำคัฐในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและปากท้องของพี่น้องประชาชน

การเลือกตั้งส.ส.ในครั้งนี้จึงตัดสินใจลงสมัครในนามพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่เพราะกระแสหรือความหลงใหลในตัวบุคคลแต่เพราะประเทศในวันนี้ต้องการ สติ สมดุล และเสถียรภาพ พรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่ ให้อิสระ สส. ทำงานกับพื้นที่จริง ไม่ใช่แค่ตามกระแสการเมืองส่วนกลาง และเป็นพรรคที่ “พูดแล้วทำ” เห็นผลเป็นรูปธรรม เช่น เรื่องสาธารณสุข การท่องเที่ยว และการกระจายอำนาจ ที่เห็นผลชัดเจนในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ
พื้นที่ “เขต 5 อ.แม่แตง, อ.สะเมิง, อ.กัลยาณิวัฒนา และ อ.แม่ริม บางส่วน) ต้องการผู้แทนที่เข้าใจปัญหาคนบนดอย คนริมน้ำ และคนทำกินอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่ตัวแทนในสภา แต่ต้องเป็นคนที่ทำงานให้พื้นที่ทุกวัน” นางวาสนากล่าว พร้อมย้ำว่า การเลือกพรรคภูมิใจไทยไม่ใช่เพราะกระแสหรือความนิยมในตัวบุคคล แต่เป็นการเลือกจากเหตุผลและผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม โดยมองว่าประเทศไทยในวันนี้ต้องการสติ ความสมดุล และเสถียรภาพ เพื่อให้การพัฒนาสามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง

ในด้านนโยบายพื้นที่ นางวาสนาให้ความสำคัญกับการยกระดับโรงพยาบาลประจำอำเภอ โดยเฉพาะโรงพยาบาลอำเภอแม่แตง ซึ่งปัจจุบันมีประชากรกว่าแสนคน แต่ยังขาดแคลนเตียง บุคลากร และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องเดินทางไปรับบริการในอำเภออื่น ซึ่งใช้เวลาและเพิ่มความเสี่ยงในกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน
“หากโรงพยาบาลอำเภอมีความพร้อม ทั้งบุคลากร สถานที่ และอุปกรณ์ จะช่วยลดความสูญเสีย และเพิ่มโอกาสในการรักษาชีวิตพ่อแม่พี่น้องได้อย่างทันท่วงที” นางวาสนากล่าว พร้อมย้ำถึงความมุ่งมั่นในการผลักดันการยกระดับโรงพยาบาลประจำอำเภอทุกแห่งในเขต 5 ให้สามารถรองรับประชาชนได้อย่างมีคุณภาพ ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญที่ต้องได้รับการพัฒนาอย่างเร่งด่วน

พรรคภูมิใจไทยคือทางเลือกที่มองการเมืองเป็นการ ดูแลบ้านของทุกคน ไม่ใช่การเชียร์ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้ชนะกันด้วยอารมณ์แต่ยึดหลักว่า แผ่นดินต้องมั่นคงก่อน ทุกอย่างจึงจะเดินต่อได้ ในจังหวะที่โลกเปลี่ยนเร็ว ประเทศต้องการคนที่ ตัดสินใจได้จริง ทำงานได้ทันที รักษาเสถียรภาพของชาติในระยะสั้นและยาว
เพราะเราเชื่อในกฎเหล็กข้อเดียวว่า รักชาติ ≠ รักนักการเมือง หากวันใดใครก็ตามทำร้ายผลประโยชน์ของประเทศ
เราพร้อมตรวจสอบและยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามทันที ศรัทธาของเราไม่ผูกกับพรรคหรือบุคคล แต่ผูกกับ แผ่นดินไทย
และพรรคภูมิใจไทยคือคำตอบที่เรามองว่า พาประเทศข้ามความขัดแย้งเดิม ๆ ไปสู่ความมั่นคงที่จับต้องได้
การเลือกตั้งครั้งนี้ สำคัญกว่าที่เคย เพราะไม่ใช่การเลือกจากกระแสหรือผลโพล แต่คือการเลือกอนาคตของพ่อแม่พี่น้อง ด้วยมือของพ่อแม่พี่น้องประชาชนเอง ได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง ทั้งในอำเภอแม่ริม สะเมิง และการทำงานร่วมกับทีมผู้ช่วยหาเสียงในอำเภอกัลยาณิวัฒนา เพื่อแนะนำตัวและนโยบายของพรรคภูมิใจไทยกับพี่น้องประชาชนในชุมชน ตลาด วัด และงานประเพณีท้องถิ่น ได้รับการต้อนรับและการตอบรับเป็นอย่างดี สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อการทำงานที่จริงใจ และการลงพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ





