สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุระเบิดที่โรงงานหมิงตี้ของไทย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุระเบิดที่โรงงานหมิงตี้ของไทย

สำนักข่าวต่างประเทศเกือบทุกสำนัก ต่างเกาะติดรายงานเหตุระเบิดและเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมหมิงตี้ ของไทย

สำนักข่าวใหญ่ๆของต่างประเทศพากันเกาะติดรายงานสถานการณ์การระเบิดและไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมหมิงตี้ ที่จังหวัดสมุทรปราการของไทยซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ส่วนใหญ่เป็นการรายงานตามสถานการณ์ รอยเตอร์รายงานว่าเจ้่าหน้าที่ไทยต้องอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่ในรัศมี 5 กมโดยรอบออกจากพื้นที่ และมีบ้านพังเสียหายกว่า 70 หลังคาเรือน ขณะที่มีผู้เสียชีวิต 1 คนเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย และบาดเจ็บ 29 คน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลากว่า 15 ชั่วโมงในการควบคุมเพลิง และว่าสนามบินสุวรรณภูมิไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุการระเบิดของโรงงานหมิงตี้ซึ่งเป็นของนักธุรกิจสัญชาติไต้หวันล่าสุดยังไม่ทราบแน่ชัด ขณะที่สำนักงานน้ำประปาเตือนประชาชนอย่าดื่มน้ำฝนในช่วงนี้เพราะปนเปื้อนสารเคมี

สำนักข่าวรอยเตอร์พยายามติดต่อส่งอีเมลหาผู้จัดการของโรงงานหมิงตี้ แต่ยังไม่มีการตอบกลับแต่อย่างใด

ขณะที่ AP และ The Washington Post รายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 1 คนบาดเจ็บ 62 คน และว่าทางสำนักนายกรัฐมนตรีไทยมีคำสั่งให้ทำฝนเทียมเพื่อดับไฟ แต่ยกเลิกคำสั่งในภายหลัง เพราะเกรงว่าน้ำปนเปื้อนสารเคมีจะไหลลงสู่แม่น้ำลำคลอง และว่าเจ้าหน้าที่ไทยได้เตือนประชาชนที่ไม่อพยพออกจากพื้นที่โดยรอบให้ปิดประตูหน้าต่าง พร้อมเตือนถึงภัยของพิษจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดมะเร็งในระยะยาว

AP ยังรายงานว่าระเบิดครั้งแรกเมื่อเช้าวานนี้สะเทือนไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ แต่ไม่ได้รับผลกระทบและไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินแต่อย่างใด แต่จะเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งมีการสัมภาษณ์ความรู้สึกของชาวบ้านในละแวกโรงงานที่บอกว่าตื่นตกใจและวิตกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะผลกระทบจากควันพิษและสารเคมีในอากาศ AP ยังพยายามที่จะติดต่อผู้เกี่ยวข้องกับบริษัทหมิงตี้ทางโทรศัพท์แต่ไม่มีการตอบรับ และได้เปรียบเทียบกับเหตุแก๊สสไตรีนรั่วไหลที่โรงงานสารเคมีที่เมืองวิสาขะปัตนัมของอินเดียเมื่อปีที่แล้ว ที่ทำให้มีผุ้เสียชีวิต 12 คนบาดเจ็บกว่า 1 พันคน

ขณะที่เว๊ปไซต์ Taipei Times ของไต้หวันก็รายงานสถานการณ์ดังกล่าวเช่นกัน แต่เป็นการใช้เนื้อข่าวของ AP

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก