“อดีตสว.” และนักประพันธ์ชื่อดัง แต่งกลอนสดุดีวีรกรรม “น้องพอส”

“อดีตสว.” และนักประพันธ์ชื่อดัง แต่งกลอนสดุดีวีรกรรม “น้องพอส”

อดีตสว. ดัง แต่งประพันธ์สดุดี "น้องพอส" ฮีโร่นักผจญเพลิง เสียชีวิตขณะเข้าไปดับไฟในโรงงานผลิตเม็ดโฟม จ.สมุทรปราการ ด้านทีมงานกู้ภัยเตรียมเคลื่อนย้ายร่างน้องพอสไปประกอบพิธีทางศาสนาช่วงบ่ายวันนี้

จากกรณีเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมของบริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด ที่ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยพบเสียชีวิต 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่นักดับเพลิงอาสาสมัครหน่วยสมเด็จเจ้าพระยา และบาดเจ็บอีก 33 ราย นอกจากนี้ยังต้องอพยพชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงในรัศมี 5 กม. เกือบ 2 พันคน ตามที่ได้เสนอแล้วนั้น

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ดร.อภิชาติ ดำดี อดีตสมาชิกวุฒิสภา และนักประพันธ์ชื่อดัง ได้โพสต์รูปภาพและบทกลอนผ่านเพจ “ดร.อภิชาติ ดำดี” เพื่อสดุดีวีรกรรมของนายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ หรือ น้องพอส อายุ 18 ปี นักดับเพลิงอาสาสมัครหน่วยสมเด็จเจ้าพระยา เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ระบุว่า ” #RIPวีรชนนักดับเพลิง #กรสิทธิ์ลาวพันธ์ ผู้เสียสละ เพลิงโควิด ลามลุก ทุกวิถี เพลิงเคมี เผาผลาญ โรงงานใหญ่ หลายชีวิต อพยพ ย้ายหลบภัย จากบ้านพัก อาศัย ไปไกลตา กิ่งแก้ว ร้อนรุก ทุกกิ่งก้าน ร้าวราน มืดมัว กันทั่วหน้า นักสู้ ผู้ป้องภัย ให้ประชา ต้องลับลา พลีร่าง ที่บางพลี กรสิทธิ์ ลาวพันธ์ ผู้ฟันฝ่า เป็นแนวหน้า กู้ภัย ในทุกที่ขอน้อมใจ ชาวประชา ทั่วธานี สดุดี อาสาสมัคร นักดับเพลิง… ด้วยจิตคารวะ อภิชาติ ดำดี 6 ก.ค. 2564 “

 

 

212511158 10224243747257619 4683163422790760238 n

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก