“เมืองหลวงใหม่” อียิปต์ ระยะแรก เสร็จสิ้นกว่า 70% แล้ว

เมืองหลวงใหม่, ไคโร, เมืองหลวงใหม่ของอียิปต์, หอคอยไอคอนิก, เมืองหลวงใหม่อียิปต์, เมืองหลวง, ก่อสร้าง, โครงการก่อสร้างระยะที่ 1

"เมืองหลวงใหม่" อียิปต์ ระยะแรก ครม.อียิปต์เผย โครงสร้างระยะที่ 1 เสร็จสิ้นมากกว่าร้อยละ 70 แล้ว

“เมืองหลวงใหม่” อียิปต์ คณะรัฐมนตรีประกาศ โครงสร้างระยะที่ 1 ของการก่อสร้างเมืองหลวงบริหารแห่งใหม่ (NAC) ของประเทศ เสร็จสิ้นมากกว่าร้อยละ 70 แล้ว ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนาที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา นิว แอดมินิสเทรทีฟ แคปิตัล คอมปานี (New Administrative Capital Company) บริษัทของรัฐที่กำกับดูแลการก่อสร้าง “เมืองหลวงใหม่” ระบุว่า งานโครงสร้างระยะที่ 1 บนพื้นที่ประมาณ 40,000 เอเคอร์ (ราว 101,000 ไร่) เสร็จสมบูรณ์มากกว่าร้อยละ 70

 

 

เมืองหลวงใหม่, ไคโร, เมืองหลวงใหม่ของอียิปต์, หอคอยไอคอนิก, เมืองหลวงใหม่อียิปต์, เมืองหลวง, ก่อสร้าง, โครงการก่อสร้างระยะที่ 1

 

 

 

แถลงการณ์จากศูนย์สื่อมวลชนประจำคณะรัฐมนตรีอียิปต์ เผยว่า การก่อสร้างย่านที่อยู่อาศัย 10 แห่ง เสร็จสิ้นราวร้อยละ 70-90 ขณะที่โครงการขนาดใหญ่จำนวนหนึ่งใกล้แล้วเสร็จเช่นกัน อาทิ

  • เขตทำการของรัฐบาล
  • ย่านการเงินและธุรกิจ
  • รวมถึงย่านศูนย์กลางธุรกิจการค้า (CBD)

 

 

เมืองหลวงใหม่, ไคโร, เมืองหลวงใหม่ของอียิปต์, หอคอยไอคอนิก, เมืองหลวงใหม่อียิปต์, เมืองหลวง, ก่อสร้าง, โครงการก่อสร้างระยะที่ 1

สำหรับย่านศูนย์กลางธุรกิจการค้าอยู่ห่างจากกรุงไคโรไปทางตะวันออกราว 50 กิโลเมตร ซึ่งจะมีตึกระฟ้าโดดเด่นที่สุดในย่านนี้อย่างหอคอยไอคอนิก (Iconic Tower) เป็นสัญลักษณ์ ภายใต้ความรับผิดชอบของบริษัทวิศวกรรมการก่อสร้างแห่งรัฐของจีน (CSCEC) อย่างไรก็ตามเมืองหลวงแห่งใหม่ของอียิปต์ นี้ จะเป็นที่ตั้งของสถาบันสำคัญต่าง ๆ ของรัฐบาล

 

 

เมืองหลวงใหม่, ไคโร, เมืองหลวงใหม่ของอียิปต์, หอคอยไอคอนิก, เมืองหลวงใหม่อียิปต์, เมืองหลวง, ก่อสร้าง, โครงการก่อสร้างระยะที่ 1

 

 

 

ซึ่งย้ายมาจากกรุงไคโร เนื่องจาก ความแออัดของประชากร ซึ่งมีสัดส่วนมากถึง 1 ใน 5 ของจำนวนประชากรรวม 100 ล้านคนทั่วประเทศอนึ่ง รัฐบาลอียิปต์คาดว่าเมืองหลวง ใหม่นี้จะสร้างตำแหน่งงานให้กับประชาชนราว 2 ล้านอัตรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สั่งจำคุก 24 ปี "ประยุทธ มหากิจศิริ" โดนป.ป.ช.ฟ้องผิด ร่วมทุจริตแปลงป่าสงวนฯ ทำโฉนดที่ดินสร้างสนามกอล์ฟ
หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น