เปิดคำพูด “ทักษิณ” หนุนลงทุนคริปโต แต่วันนี้กลับลำบอกให้กอดเงินสด

กดติดตาม TOP NEWS

เปิดคำพูด "ทักษิณ" หนุนคนรุ่นใหม่ลงทุนคริปโต มั่นใจจะเป็นอีกทางเลือกในการชำระเงิน แต่วันนี้กลับลำบอก "ให้กอดเงินสด"

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 65 นายทักษิณ ชินวัตร หรือ TonyWoodsome อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ CareTalk X CareClubhouse เรื่อง เศรษฐกิจพังยับ ประยุทธ์รับมือไม่ไหว ตอนหนึ่งได้พูดถึงเงินดิจิทัลว่า เลขาฯนาโต้ได้ออกมาบอกว่าสงครามยูเครนและรัสเซีย ท่าทางจะยาวนานอีกหลายปี เพราะฉะนั้นทุกคนแพ็คเสบียงกลับบ้าน กอดเงินสด มีเงินที่เก็งกำไรไว้ก็ขาย เพราะฉะนั้นของที่เก็บกำไรไว้ทั้งหมด เลยร่วงทั่วโลก หุ้นก็ร่วง แล้ววันนี้ที่ไปลงทุนในไทยก็เริ่มไหลออก ในฐานะนักเล่นหุ้น เลยขอแนะนำว่า ผู้ที่ลงทุนไม่ว่าจะเป็นหุ้น อีเทอเรียม บิตคอยน์ หรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้าเก็บเงินแช่ไว้ในกระเป๋าได้ ก็เก็บ ถ้าขาดทุนเยอะก็แช่ไว้ก่อน ไม่ขายไม่ขาดทุน หากถามว่าจะซื้อบิตคอยน์เพิ่มในราคาตอนนี้มั้ย เนื่องจากราคาต่ำ ตนคิดว่าไม่ต้องรีบซื้อ เพราะราคาจะอยู่ในระดับนี้อีกต่อไป เนื่องจากความกลัวทั่วโลกเกิดขึ้นพร้อมกัน จึงคิดว่าราคาพวกนี้จะไม่ลงกระแทกเต็มที่ แต่หากมีนิวเคลียร์ลงที่ไหนสักที่ อันนี้ตัวใครตัวมัน อย่างไรก็ตามราคาจะสไลด์ลงมากกว่าสไลด์ขึ้นแน่นอน วันนี้กอดเงินสดไว้เลย

webp

 

คำแนะนำดังกล่าวของนายทักษิณเกี่ยวกับเงินดิจิทัล ที่แนะนำให้นักลงทุนไม่ต้องรีบซื้อ แม้ราคาจะร่วง และให้กอดเงินสดไว้ ได้ถูกสังคมโดยเฉพาะในโลกออนไลน์ ย้อนพูดของนายทักษิณที่เคยให้ความเห็นเกี่ยวกับการลงทุนเงินดิจิทัลในหลายครั้งหลายครา ซึ่งทำให้เห็นว่านายทักษิณพูดกลับไปกลับมา และไม่รับผิดชอบกับคำพูดของตัวเอง เพราะก่อนหน้านี้นายทักษิณล้วนพูดในเชิงบวก ทำให้นักลงทุนหน้าใหม่มั่นใจในการลงทุนเหรียญคริปโต ตัวอย่าง เช่น

-วันที่ 2 มีนาคม 2564 นายทักษิณ กล่าวในรายการ CareTalk X CareClubhouse ว่า “เรื่องของ บิตคอยน์ และ สกุลเงินดิจิทัล จะขึ้นต่อ”

-วันที่ 30 มีนาคม 2564 นายทักษิณ กล่าวในรายการ CareTalk X CareClubhouse ว่า “ผมเชื่อว่าบิตคอยน์จะเป็นอีกทางเลือกในการชำระเงิน แม้เป็นสิ่งสมมติ แต่ก็เป็นสิ่งสมมติที่ยอมรับได้”

-วันที่ 28 กันยายน 2564 นายทักษิณ กล่าวในรายการ CareTalk X CareClubhouse ว่า “คนรุ่นใหม่หาตังค์ง่าย ความมั่งคั่งของพวกเขาอยู่ในคอมพิวเตอร์ ค้ากำไรจากคริปโต ขุดบิตคอยน์ หรือ อีเธอเรียม ทุกวันนี้คนที่ร่ำรวยจากบล็อกเชน

 

สำหรับราคาเหรียญคริปโตในปัจจุบัน ต้องบอกว่าร่วงลงอย่างหนัก ทำให้นักลงทุนทั้งชาวไทยและทั่วโลก ขาดทุนอย่างย่อยยับไปตามๆกัน เช่น ราคาบิตคอยน์ ที่มูลค่าของเหรียญร่วงลงมาอยู่ที่ราว 2 หมื่นเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 728,704.90 บาท หรือคิดเป็นเกือบ 60% จากเดิมราคาเคยพุ่งไปถึง 46,500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท ขณะที่ก่อนหน้านี้ก็มีกรณีเหรียญลูน่า ที่ราคาเคยทะยานถึง 120 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3,900 บาท จนเป็นเหรียญท็อปเท็นของตลาด แต่เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เหรียญลูน่าได้ราคาตกอย่างรุนแรงกว่า 99% มูลค่าเหลือเพียง 0.001 บาท จนถูกปิดระบบซื้อขายจากตลาดไปในที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก