เมียนม่าร์ทำสถิติผู้ติดเชื้อสูงสุดกว่า 2,000 คน

เมียนม่าร์ทำสถิติผู้ติดเชื้อสูงสุดกว่า 2,000 คน

กระทรวงสาธารณสุขพม่ารายงานตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ทำสถิติสูงสุดที่ 2,318 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 35 คน ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ในเมียนมาร์ได้เกิดการระบาดครั้งใหม่ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว หลังจากที่ระบบสาธารณสุขและมาตรการการป้องกันโควิดสายพันธุ์ใหม่แย่ลงนับตั้งแต่เกิดการรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ โดยพบผู้ติดเชื้อมากกว่า 22 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมากกว่าที่พบตอนช่วงระบาดเมื่อปีที่แล้ว

รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของนางอองซาน ซูจีสามารถควบคุมการระบาดของโควิดได้ถึง 2 ระลอก จากการดำเนินการตรวจหาเชื้อและกักกันโรค นอกจากนี้ยังได้เริ่มต้นโครงการฉีดวัคซีนไปบ้างแล้ว แต่ทำได้เพียงไม่นาน รัฐบาลก็ถูกยึดอำนาจไป และหลังจากกองทัพเข้ายึดอำนาจ แพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เข้าร่วมเป็นแนวหน้าในขบวนการอารยะขัดขืน โดยพวกเขาได้หยุดการทำงานเพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านรัฐบาลทหาร

บางคนเลือกแสดงการต่อต้านรัฐบาลทหารว่าไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ด้วยการไม่ยอมไปโรงพยาบาลทหารเพื่อเข้ารับการรักษาหรือเข้ารับการฉีดวัคซีน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก