ลุยจับร้านอาหารเปิดกันเพียบ หลังปล่อยให้ลูกค้านั่งดื่มเย้ยโควิด ไม่สนเกินเวลา

ลุยจับร้านอาหารเปิดกันเพียบ หลังปล่อยให้ลูกค้านั่งดื่มเย้ยโควิด ไม่สนเกินเวลา

"ปกครองเชียงใหม่" จับอีก 6 ร้าน เปิดขายให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลในร้านเกินเวลา 21 นาฬิกา ทั้งๆ ที่ผ่อนปรนมาตรการแล้วยัง ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อเชียงใหม่

เมื่อคืน(2 ก.ค. 2564) ที่ผ่านมา นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ นำเจ้าพนักงานปกครอง  อส. ร่วมกับเจ้าตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ และ  สภ.ช้างเผือก ออกตรวจสอบสถานประกอบการร้านอาหาร เพื่อควบคุมให้ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด

 

ผลปฏิบัติการ​ พบสถานประกอบการร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม​ ปล่อยปละละเลยให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ณ บริเวณของร้าน ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 6 ร้าน ได้แก่​ ร้าน Lonely Heart Cafe ร้านอุดมสุข ร้านหอมฉุยบาร์ ร้านแซลม่อนซ่า​ ร้าน Hang Over และร้านเหล้าตองเจ็ดยอด

 

ทั้งนี้ชุดปฏิบัติการ​ ศปก.เชียงใหม่​ แจ้งข้อกล่าวหาผู้ดูแลร้านร้านทั้งหมด​ ว่า “ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 69/2564 เรื่อง ห้ามบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านและบริเวณต่อเนื่อง ความว่า “ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ทีได้รับอนุญาตให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากกรมสรรพสามิต สามารถบริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านและบริเวณต่อเนื่อง ถึงเวลา 21.00 น. และให้ปิดร้านเวลา 22.30 น.” และได้นำตัวผู้ดูแลสถานประกอบการร้านอาหารทั้ง 6 ราย​ ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขณะเดียวกันชาวเชียงใหม่ที่ส่วนใหญ่ปฏิบัติและให้ความร่วมมืออย่างเคร่งครัดเรื่องมาตรการป้องกันโควิด แต่กลับพบว่าจังหวัดเชียงใหม่ผ่อนปรนมาตรการให้จหน่ายและดื่มสุราในร้านได้ถึง 21 นาฬิกาเพื่อช่วยบรรเทาเรื่องของเศรษฐกิจ แต่กลับพบว่าหลายแห่งกลับฝ่าฝืนจำหน่ายเกินเวลาเจ้าหน้าที่ทำได้แค่จับปรับเท่านั้นน่าจะมีมาตรการที่เข้มข้นมากกว่า เนื่องจากร้านส่วนใหญ่ที่ทำถูกต้องและปฏิบัติตามกฎโดยเคร่งครัดอาจได้รับผลกระทบไปด้วยหากจังหวัดสั่งห้ามจำหน่ายอีก จึงอยากให้พิจารณาถึงเรื่องการยึดใบอนุญาตไปเลยหากฝ่าฝืนมาตรการ ส่วนผู้ไปใช้บริการเองก็ทราบดีแต่ก็ฝ่าฝืนมาตรการก็น่าจะมีการพิจารณาโทษด้วยเช่นกัน

 

 

เชียงใหม่

 

เชียงใหม่2

 

เชียงใหม่3

 

เชียงใหม่4

 

เชียงใหม่6

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก