“ศิษยานุศิษย์” แห่เจิมมือ-เจิมหน้า แน่นวัดดอนทอง

ศิษยานุศิษย์ ทั่วสารทิศ เดินทางมาอาบน้ำมนต์ เจิมมือ เจิมหน้า เปิดโชคลาภ กับพระ

วันนี้ (12 มิถุนายน2565) บรรยากาศที่วัดดอนทอง ตำบลวัดโบสถ์ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี มีชาวบ้าน และศิษยานุศิษย์ จำนวนหลายร้อยคนมานั่งรอคิว โดยถือพานดอกไม้ธูปเทียน เพื่อเตรียมทำพิธีอาบน้ำมนต์ และเจิมมือกับหน้าตามความเชื่อเพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดี และเปิดโชคลาภ / ภายในวัดมีการจัดระเบียบอย่างเคร่งครัด มีตู้พ่นยาฆ่าเชื้อ มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิ และมีการจัดให้เว้นระยะห่างตามมาตรการของสาธารณสุข และตามประกาศของจังหวัดชลบุรี เพื่อป้องกันการแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด 19

ข่าวที่น่าสนใจ

ชาวบ้านที่ร่วมพิธี กล่าวว่า หลังจากที่รู้ว่าทางวัดมีพิธีอาบน้ำมนต์ เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดี และมีการเจิมมือ เจิมหน้า เปิดโชคลาภ ก็ได้เดินทางมา อาบน้ำมนต์ และเจิมมือ ซึ่งหลังเสร็จพิธีกลับไป รู้สึกชีวิตเปลี่ยนจากเดิม ไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ค้าขายก็ดีขึ้น จึงทำให้มีความศรัทธาเพิ่มมากขึ้น หลังจากนั้นได้เดินทางมาอาบน้ำมนต์ และเจิมมือ บ่อยครั้ง รวมทั้งขอโชคลาภกับท้าวเวสสุวรรณโณองค์สีเงิน ที่อยู่ในวัด และกุมารทอ
ง ก็ให้โชคลาภมาโดยตลอด ขณะเดียวกันก็มีการพูดกันปากต่อปาก จนเป็นที่รูจักกันอย่างแพร่หลาย ส่วนค่าครู พิธี เพียง 12 บาท เท่านั้น

พระอาจารย์เฉลิมฤทธิ์ คุเณสโก พระอาจารย์ผู้ทำพิธี บอกว่า การทำพิธีอาบน้ำมนต์เจิมมือ และหน้า ได้จัด
ทำมากว่า 9 ปี แล้ว โดยก่อนหน้านี้อาบน้ำให้ญาติโยม ในพื้นที่แล้วชีวิตดีขึ้น จึงมีการบอกต่อกัน จนเป็นที่รู้จักแพร่หลาย กระทั่งมีลูกศิษย์จากหลายจังหวัดเดินทางมาหาเพื่ออาบน้ำมนต์ และ เจิมมือ โดยปกติจะเปิดเจิมมือในวันอังคาร ถึงวันพฤหัสบดี ส่วนวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ช่วงเช้าจะเปิด รับบัตรคิวก่อน จากนั้นจะมีการอาบน้ำมนต์ ช่วงบ่าย เมื่อเสร็จจากอาบน้ำมนต์ ก็จะมีการเจิมมือ และเจิมหน้า ในแต่ละวันจะมีประชาชน และลูกศิษย์ ประมาณ 500-600 คน ได้เห็นรอยยิ้มของทุกคนที่มาก็ยินดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด
เปิด “ราไวย์ คลินิกเวชกรรม” รองรับนักท่องเที่ยวช่วง High Season

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​