“ดนตรีในสวน” กทม. เชิญปชช. ร่วมงานอีกครั้ง 11-12 มิ.ย. นี้

ดนตรีในสวน

"ดนตรีในสวน" กทม. ประกาศ เชิญชวนประชาชนร่วมผ่อนคลายผ่านเสียงเพลงพร้อมมีเวิร์กช็อปศิลปะ ในวันที่ 11-12 มิถุนายน นี้ เข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

“ดนตรีในสวน” ดนตรี ใน สวน ก ทม ดนตรีในสวน 2565 ดนตรี ใน สวน ชั ช ชาติ หลังจากมีกระแสตอบรับที่ดีจากประชาชนอย่างล้นหลาม ทำให้ล่าสุดนี้ทางด้าน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ก็ได้ประกาศเชิญชวนประชาชนให้มาร่วมผ่อนคลายผ่านเสียงเพลงอีกครั้ง ในวันที่ 11-12 มิถุนายน 2565 นี้ ณ Museum Siam และ ศูนย์เยาวชนคลองเตย โดยทั้งสองงานเข้าร่วมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ติดตามรายละเอียดทั้งหมดที่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ดนตรีในสวน” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ถูกจัดมาอย่างต่อเนื่อง เป็นกิจกรรมที่เปิดให้ประชาชนที่ใช้บริการสวนสาธารณะหลาย ๆ แห่ง ได้รับประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ก่อนที่ต่อมาเมื่อโควิด-19 ระบาดหนักกิจกรรมนี้ก็ได้ห่างหายไป จนเมื่อวันที่ 4-5 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมานั้น กิจกรรมดังกล่าวก็กลับมาเป็นที่พูดถึงของประชาชนอีกครั้ง เมื่อทางด้านกทม. ได้กลับมาจัดงานดนตรีในสวนอีกครั้งหนึ่ง ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และ สวนลุมพินี บริเวณสนามหญ้า ศาลาภิรมย์ภักดี (ศาลาแปดเหลี่ยม) นั่นเอง เมื่อกระแสตอบรับดีแบบนี้ทางด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พร้อมจัดอีกอย่างต่อเนื่อง

 

 

ดนตรีในสวน

 

 

 

จนล่าสุดทางด้าน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ได้โพสต์ข้อความประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊กของตนเองว่า สุดสัปดาห์นี้ ชวนมาฟังเพลงทั้งวันเสาร์ และอาทิตย์ ในบรรยากาศสบาย ๆ กันครับ มาครบทั้ง โฟล์คซอง อคูสติก คลาสสิก ลูกกรุง สามช่า แน่นอนว่าฟรี ทั้ง 2 งาน หิ้วมาแค่เก้าอี้สนามหรือเสื่อก็พอ

  • งานแรก เสาร์ที่ 11 มิถุนายน จัดโดย Museum Siam ชวนมานั่งเล่นบนลานหญ้า ฟังเพลงเพราะ ๆ บรรยากาศยามเย็น ชิล ๆ กับ ‘วงนั่งเล่น’ ร่วมด้วย ‘ธีร์ ไชยเดช’ งานเริ่ม 17.30 น. สามารถเดินทางโดย MRT สถานนีสนามไชย ทางออก 1 ได้เลยครับ
  • ส่วนงานที่สอง วันอาทิตย์ 12 มิ.ย. เรามาสนุกต่อกันที่คลองเตย กับงาน ‘ดนตรีในสวน x คลองเตยดีจัง’ เป็นความร่วมมือระหว่าง มูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข และกลุ่มคลองเตยดีจัง และเครือข่ายอื่น ๆ อีกหลากหลาย งานเริ่มตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไป

 

เดินทางมาได้โดย

  1. รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีพระโขนง/ เอกมัย/ ทองหล่อ หรือ MRT ลงศูนย์สิริกิติ์ แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์ ประมาณ 50 บาท
  2. หรือลง BTS สถานีเอกมัย แล้วต่อรถสองแถวที่วัดธาตุทอง ลงรถบริเวณ 7-11 สาขาเคหะคลองเตย แล้วเดินต่อมาอีกราว 500 เมตรก็ได้เช่นกัน
    (รบกวนเดินทางมาด้วยรถสาธารณะนะครับ ไม่มีที่จอดรถบริการครับ)

 

 

วงที่จะขึ้นเล่น วงแรกคือ วง Immanuel String Orchestra เพลงที่จะเล่น Vivaldi Four Seasons และโชว์การเดี่ยวไวโอลิน 3 คน วง Immanuel String Orchestra มาจากชุมชนสลัมคลองเตย ดำเนินการโดยมูลนิธิดนตรีเพื่อชีวิต จัดการสอนดนตรีคลาสสิคในชุมชนคลองเตย ตั้งแต่ พ.ศ. 2543 (นับรวมก็ได้ 22 ปีแล้ว) ริเริ่มโดยมิชชันนารีชาวนอร์เวย์ 2 คน เพื่อจัดการสอนดนตรีคลาสสิคให้กับเด็กและเยาวชนในชุมชนแออัดคลองเตย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

 

วงที่สอง วงดนตรีคลองเตยดีจัง วงดนตรีเยาวชนในชุมชนคลองเตย ที่เริ่มต้นโดยการเปิดรับบริจาคเครื่องดนตรี และมีกลุ่มครูดนตรีอาสา เข้าสอนอย่างต่อเนื่องตลอด 9 ปี และปิดท้ายด้วยวง Kasetsart Wind Symphony จะมาเล่นเพลงลูกกรุง เพลงลูกทุ่ง เพลงสมัยนิยม และเพลงสากล ให้เราฟังกันครับ นอกจากนี้ ในงานวันอาทิตย์ยังมีเวิร์กช็อปศิลปะ อาทิ ทำเข็มกลัด ทำหุ่นมือ จากคลองเตยดีจัง ให้ผู้ร่วมงานที่สนใจได้เข้าร่วมด้วย พร้อมกับช่วยกันรักษาความสะอาด รักษาระยะห่าง ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดนะครับ อยากให้มากันครับ มาสัมผัสความงดงาม รายละเอียดต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ ในกรุงเทพมหานครฯ ด้วยกัน

 

 

ดนตรีในสวน

 

 

 

ดนตรีในสวน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​