พล.อ.ณัฐพล ไม่โต้ พิธา ยัน ศบค.แก้ไขปัญหาโควิดมีประสิทธิภาพ

พล.อ.ณัฐพล ไม่โต้ พิธา ยัน ศบค.แก้ไขปัญหาโควิดมีประสิทธิภาพ

ทำเนียบฯ 2 ก.ค.- ผอ.ศปก.ศบค. ไม่ตอบโต้ “พิธา” ยันศบค.แก้ไขปัญหาโควิดมีประสิทธิภาพ รับฟังความเห็นจากกระทรวงสาธารณสุข ทำงานบูรณาการร่วมกับหลายหน่วยงาน ไม่ใช่การตัดสินใจเพียงคนใดคนหนึ่ง

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ผอ.ศปก.ศบค.) กล่าวถึงกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เสนอให้ยุบศบค.เนื่องจากทำงานไม่มีประสิทธิภาพและล้มเหลว ว่า ตนไม่ขอแสดงความคิดเห็นในกรณีดังกล่าว แต่ยืนยันว่าการทำหน้าที่ของศบค.ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี ที่เป็นผอ.ศบค.และเป็นผู้บังคับบัญชาที่จะพิจารณาอย่างเหมาะสม ขอให้มั่นใจว่าการทำงานของ ศบค.ที่ผ่านมาสามารถที่จะแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดได้ เพราะคำว่า ศบค.มีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาบูรณาการในการทำงานร่วมกัน โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุข ที่ ศบค.ต้องรับฟังความคิดเห็นมากที่สุด ไม่ใช่การตัดสินใจเพียงคนใดคนหนึ่งเท่านั้น และขณะนี้การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในไทยมาเป็นระลอก และมีหลายสายพันธุ์เข้ามาซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ตลอดเวลา แต่ทุกคนทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ จึงขอให้ทุกคนช่วยให้กำลังใจ โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าที่ทำงานทั่วประเทศ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก