สุดเศร้า!! ป่วยโควิดยกบ้าน แต่ยังไร้เตียงรักษา ห่วงพ่อ-แม่ อาการเริ่มหนัก

สุดเศร้า!! ป่วยโควิดยกบ้าน แต่ยังไร้เตียงรักษา ห่วงพ่อ-แม่ อาการเริ่มหนัก

สุดเศร้า!! สาวโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อนติดโควิดยกบ้าน แต่ยังไร้เตียงรักษา ได้แต่รออย่างมีความหวัง ด้าน พ่อและแม่อาการเริ่มหนัก กลัวเชื้อลามลงปอด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Thantaros Charoenchipuksa” ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ หลังเพื่อนติดโควิดแล้วยังรอเตียงรักษาอยู่ โดยระบุข้อความว่า ตอนนี้เพื่อนหนูและครอบครัวกำลังรอเตียงอย่างมีความหวัง แม่เพื่อนเริ่มไอหนัก กลัวว่าเชื้อจะลงปอด ฝากหน่วยงานใดก็ได้ที่เห็นโพสต์นี้ ติดต่อไปที่เฟซบุ๊ก Mee Thawatchai ทีนะคะ ทางหนูทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียง หน่วยงานไหนที่จะเข้าช่วยเหลือสามารถติดต่อทางเพื่อนได้โดยตรงเลยนะคะ

จากนั้นเธอก็ได้นำข้อความที่พูดคุยกันในเฟซบุ๊กมาโพสต์เผยแพร่เรื่องราวของเพื่อนคนดังกล่าว ซึ่งระบุข้อความว่า ตอนนี้อาการเรายังพอไหว ไม่มีไข้ แต่จะมีเวลากลางคืน เช็ดตัวทั้งคืน ห่วงพ่อกับแม่ ทั้ง 2 คนมีโรคประจำตัว แม่อ้วน เป็นความดัน และเบาหวาน ส่วนพ่อก็เหมือนกัน ทั้งกินยาและฉีด เรารักษาตามอาการ

S 15458528

ซึ่งเธอก็ได้ถามเพื่อนว่า พ่อกับแม่ยังไหวอยู่ไหม บ้านอยู่ตรงไหน เดี๋ยวช่วยประสานให้ เพื่อนเธอก็ตอบกลับว่า แค่อยากให้อยู่ใกล้หมอ เพราะไม่รู้เชื้อมันไปถึงไหนแล้ว ลงปอดไหม แม่ไอหนักมาก อยู่ชุมชนคล่องส้มป่อย ย่านพระราม 6

ขณะที่ในเฟซบุ๊กของผู้ป่วยพบว่า ได้แจ้งข่าวว่าติดโควิดเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีข้อความว่า “ทุกคนครับผมติดโควิดนะครับ รอเตียงอย่างมีความหวัง ขอให้พ่อกับเเม่ได้เตียงก่อนผมด้วยเถอะ นอกจากนี้เมื่อวานยังได้โพสต์ภาพนำสมุนไพรมาต้มน้ำกิน พร้อมบอกว่า “กินเเต่น้ำกินมันลงไป รอเตียงอย่างมีความหวัง”

S 15458530

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก