No data was found

หวิดดับ 5 นักเรียนเข้าหลบฝนในกระท่อม เจอฟ้าผ่า แค่ช็อกหมดสติ เชื่อบารมีหลวงพ่อคูณช่วย

กดติดตาม TOP NEWS

หวิดดับ นักเรียน 5 รายเข้าหลบฝนในกระท่อมริมทางหลังเลิกเรียน เจอฟ้าผ่าใส่ต้นมะขาม เกิดอาการช็อกหมดสติ ผู้ใหญ่บ้านเผยห้อยพระดีคุ้มครอง จึงไม่มีใครเป็นอะไรมาก

วันที่ 3 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 มิถุนายน 2565 เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 ได้รับแจ้งเหตุมีฟ้าผ่าจนนักเรียนหมดสติ 5 รายที่บริเวณกระท่อมนาริมทาง บ้านดอนตะหนิน หมู่ 16 ติดต่อบ้านดอนทะแยง หมู่ 3 ต.บ้านปรางค์ อ.คง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเด็กนักเรียน 5 รายอยู่ในสภาพช็อกและร่างกายอ่อนแรง จึงได้สอบถามเหตุการณ์เบื้องต้นพบว่าถูกฟ้าผ่าลงมาที่บริเวณต้นมะขามทำให้เกิดอาการหมดสติและฟื้นขึ้นมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านเหลื่อม ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปจุดเกิดเหตุก็พบว่าเป็นจุดที่หลบฝนของนักเรียนอยู่ริมทางมีร่องรอยการถูกฟ้าผ่าจริง ส่วนผู้ใหญ่บ้านเผยตอนเจอหมดสติพร้อมโชว์ของดีพระหลวงพ่อคูณคุ้มครองเด็ก 5 รายรอดปาฏิหาริย์

สอบถามนักเรียน 2 คนใน 5 คนที่ถูกฟ้าผ่า เปิดเผยว่า ช่วงเย็นเป็นช่วงเวลาเลิกเรียนตนก็ได้ขับรถกำลังจะกลับบ้านกัน แต่ต่อมาก็พบว่าฝนเริ่มตกแรงและมีลมแรงมาก จึงได้ขับไปหลบกระท่อมริมทางเพื่อหลบฝนแต่ตอนนั้นตนและกลุ่มเพื่อนยืนยันว่าไม่ได้โทรศัพท์มือถือ พอพูดคุยกันสักพักก็ได้มีเพื่อนพูดขึ้นมาว่าลมแรงใครจะอยู่ก็อยู่นะจะออกไปละ หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่า 1 ครั้งแล้วภาพก็ตัดไปเลย ตื่นมาอีกทีก็พบว่าเพื่อนนอนสลบกันหมดเลย จึงได้รีบไปตามคนมาช่วย ตอนนี้อาการก็ดีขึ้นแล้วหลังจากกลับมาบ้านพ่อแม่ก็เรียกขวัญให้ ส่วนอาการบาดเจ็บก็มีแผลที่หลังเป็นแผลเล็กน้อย ส่วนอีก 2 คนที่เหลือยังอยู่ที่โรงพยาบาลอาการก็เริ่มดีขึ้น ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็เป็นอุทาหรณ์และไม่กล้าเข้าไปหลบฝนในกระท่อมอีกแล้วและอยากฝากเตือนคนอื่นด้วยในกรณีที่ตนโดนแบบนี้

ด้าน นายภานุภักดิ์ ยอดปรางค์ ผู้ใหญ่บ้านดอนทะแยง หมู่ 3 เปิดเผยว่า ตนก็ได้รับแจ้งจากชาวบ้านจึงได้เข้าไปตรวจสอบดูก็พบว่าเด็กนักเรียนทั้ง 5 คนอยู่ในสภาพช็อกและหมดสติ จึงได้พยายามปลุกให้ตื่น พอตื่นมาเสร็จตนก็ได้วิธีโบราณโดยการให้ใช้สุราพ่นใส่นักเรียนทั้ง 5 คนเพื่อให้ได้สติ หลังจากนั้นจึงได้ให้ทางกู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ตนคิดว่านักเรียนทั้ง 5 คนโชคดีมากที่ไม่ได้โดนแบบจังๆ เพราะช่วงเวลานั้นฝนและฟ้าแรงมาก ส่วนที่ตรงนั้นที่ร่ำลือกันว่ามีคนตายทั้งกลมก็ไม่เป็นความจริงเพราะผู้หญิงที่ตายไม่ได้ตายตรงนั้นด้วย ส่วนระหว่างที่ตนช่วยเหลือเด็กทั้ง 5 คนก็พบว่ามีการห้อยพระด้วยซึ่งเป็นเหรียญหลวงพ่อคูณซึ่งคาดว่าบารมีหลวงพ่อคูณคงช่วยเหลือเด็กทั้ง 5 คนที่ทำให้รอดตายจากฟ้าผ่าในครั้งนี้ด้วย

นายชำนาญ สมัครกล้า อาสากู้ภัยฮุก 31 จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตอนแรกได้รับแจ้งเหตุจากทางโรงพยาบาลบ้านเหลื่อมว่ามีเด็กนักเรียนถูกฟ้าจำนวน 5 ราย ตนจึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบว่าเป็นกระท่อมริมทางมีเด็ก 5 คน 3 คนมีสติอยู่แต่เกิดอาการแน่นหน้าอกและหนาวสั่น ส่วนอีก 2 คนมีอาการตาค้างและช็อก ตนจึงได้นำเด็กทั้งหมดส่งโรงพยาบาลบ้านเหลื่อม แต่เด็กอีก 2 คนมีญาติมารอรับระหว่างทางเพื่อไปส่งโรงพยาบาลเอง ส่วนอีก 3 คนที่ยังมีสติอยู่ตนก็นำส่งโรงพยาบาล ส่วนจุดเกิดเหตุตนนั้นฝนตกไม่แรง แต่ลมแรงและฟ้าร้องดังมาก ส่วนเด็กนักเรียนที่ตนสอบถามก็พบว่ามาหลบฝนหลังจากเลิกเรียนและได้ยินเสียงฟ้าผ่าใกล้เคียงกันทำให้เกิดอาการช็อกและหมดสติไป โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิตกับเหตุการณ์นี้.

ภาพ/ข่าว ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐ เงินช่วยเหลือ คือการรุกรานปาเลสไตน์
CPF ร่วมรณรงค์วันคุ้มครองโลก เดินหน้าลดการใช้พลาสติก ตลอดห่วงโซ่การผลิต
ต่อวาระสิทธิมนุษยชนสหประชาชาติ ดร. เสรี นนทสูติ
ชาวสเปนบนเกาะคานารีประท้วงหยุดนักท่องเที่ยวล้นเมือง
ยูเครนอ้างเด็ดปีก Tu-22M3 ครั้งแรก
สื่อสหรัฐเผย รัสเซียใช้โดรน 1.8 หมื่นบึ้มรถถัง เอบรามส์ สหรัฐ 37 ล.
"ฝนหลวง" ฝนเทียมฝีมือมนุษย์หรือภาวะโลกรวน ถล่มยูเออี 254 มม.
ชายแดนแม่สอดระอุ เมียนมาปะทะเดือด กระสุนปืนตกฝั่งไทย
สะพัดเอกสารลับ "บิ๊กโจ๊กแฉลากไส้ เส้นทาง "บิ๊กป.ป.ช." สุดฉาว โยงยื่นร้องขอเป็นธรรม เคยโดนขู่หนัก
เปิดยอดผู้ประสงค์สมัครสว.ปี 67 ทะลุ 1,000 คนแล้ว อึ้งพบคนดังแห่สมัครเพียบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น