นักท่องเที่ยวแห่ลงเกาะช้าง ส่งผลรถรอลงเรือยาวกว่า 3 กิโลเมตร ขณะที่เรือวิ่งได้ 3 ลำ เหตุน้ำทะเลลง

นักท่องเที่ยวแห่ลงเกาะช้าง ส่งผลรถรอลงเรือยาวกว่า 3 กิโลเมตร ขณะที่เรือวิ่งได้ 3 ลำ เหตุน้ำทะเลลง

วันที่ (3 มิถุนายน 65) ที่ท่าเรือเฟอร์รี่บ้านธรรมชาติ อ.แหลมงอบ จ.ตราด บรรยากาศการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดในช่วงวันหยุด 3 วัน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี มีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์ส่วนตัวมาต่อแถวรอลงเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปเกาะช้างจำนวนมากท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

โดยรถนักท่องเที่ยวหลายร้อยคันทั้งฝั่งที่มาจากฝั่งอนานัยบ้านธรรมชาติล่างและฝั่งที่มาจากอบต.บางปิด จอดรถต่อแถวรอลงเรือยาวกว่า 3 กิโลเมตร (เวลา 13.00) ในขณะที่เรือเฟอร์รี่ไม่สามารถวิ่งรับส่งนักท่องเที่ยวได้ครบทุกลำ ซึ่งตอนนี้ทำให้เพียง 3 ลำ เท่านั้น เนื่องจากน้ำทะเลลดลง ประกอบกับมีฝนตกลงมาตลอดเวลา เรือทั้ง 3 ลำ ไม่สามารถทำความเร็ว ต้องลดความเร็วในการเดินเรือ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำทะเลจะกลับมาขึ้นเหมือนเดิมในช่วงเวลา 15.00 น. จะทำให้เรือเฟอร์รี่บางลำกลับมาวิ่งรับส่งนักท่องเที่ยวเหมือนเดิม ซึ่งตอนนี้ทางผู้ประกอบการแก้ปัญหาด้วยการวิ่งเรือเปล่าจากฝั่งเกาะช้างมารับนักท่องเที่ยวไปยังเกาะช้างให้ได้มากที่สุด

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ตราด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี" ลงพื้นที่อุบลราชธานี ให้กำลังใจกำลังพลและผู้อพยพ จากเหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา
ราชบุรี///เขต 4 เดือด! กล้าธรรมปะทะภูมิใจไทย อดีต ส.ส.ชนอดีตผู้สมัคร “แจคกี้ ชะวรลัทธิ์” ลงสนามบ้านโป่ง เบอร์ 7 กองเชียร์แน่น สร้างสีสันวันรับสมัคร
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'หุ่นทหารดินเผา' น้ำแข็ง ดาวเด่นในสวนสนุกฮาร์บิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โคมไฟปลา' แหวกว่ายกลางอากาศรับปีใหม่ในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) AgiBot เปิดแพลตฟอร์ม 'ให้เช่าหุ่นยนต์' ทั่วจีน
จาก War Room เยาวชน วันวิกฤต สู่รอยยิ้มเด็ก ๆ เมื่อโรงเรียนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​