ททท.โคราช ฉลองพื้นที่สีฟ้า พร้อมเปิดประตูรับนักท่องเที่ยวคึกคัก

ททท.โคราช ฉลองพื้นที่สีฟ้า พร้อมเปิดประตูรับนักท่องเที่ยวคึกคัก เพื่อส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว Amazing อีสาน ตอน "ล้านช้าง กับ ล้านนา ครั้งที่ 2" ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมสีมาธานี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2565 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว Amazing อีสาน ตอน “ล้านช้าง กับ ล้านนา ครั้งที่ 2” ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมสีมาธานี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง นายวีระชาติ ทุ่งไผ่แหลม รองนายก อบจ.นครราชสีมา นายจีระศักดิ์ คาระวิวัฒนา กรรมการหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา นายสวัสดิ์ มังกรวัฒน์ นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดนครราชสีมา หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนครราชสีมา ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า จังหวัดนครราชสีมาซึ่งเปรียบเสมือน “ประตูสู่ภูมิภาคอีสาน” จึงเป็นจุดหมาย ปลายทางทางการท่องเที่ยวที่สำคัญในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว เนื่องจาก มีความหลากหลาย ของแหล่งท่องเที่ยว นับตั้งแต่ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ เช่น อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย, วัดบ้านไร่, นุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ฯลฯ ไปจนถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, ทุ่งทานตะวัน อ.ปากช่อง, ผาเก็บตะวัน และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อ.วังน้ำเขียว ฯลฯ รวมทั้งมีกิจกรรมประเพณีอันงดงามที่สืบทอดกันมาอย่างช้านาน อาทิ งานแห่เทียนพรรษา, งานประเพณีแข่งเรือยาวและเทศกาลเที่ยว
พิมาย เป็นต้น

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมเทศกาลงานประเพณีต่างๆ จะเป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมโรคฯ ของภาครัฐ ซึ่งจังหวัดนครราชสีมา มีสถานที่พักและสถานประกอบการที่ได้รับมาตรฐานด้านสุขอนามัย SHA จำนวน 782 ราย และ SHA Plus จำนวน 235 ราย และSHA Extra Plusจำนวน 32 ราย และเป็น 1 ใน 19 จังหวัดที่ได้รับประกาศให้เป็นพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว (Blue Zone) ของประเทศ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2565 เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังเหมาะที่จะเป็นเมืองสำหรับการจัดประชุมและสัมมนา หรือไมซ์ซิตี้ (MICE City) เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพฯ การเดินทางสะดวกสบาย มีสถานที่จัดงานหลายแห่งที่สามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากได้ มีที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ได้มาตรฐาน มีสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานเป็นจำนวนมาก ในแต่ละสนามก็มีความสวยงาม และมีจุดเด่นของแต่ละสนามที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้จังหวัดนครราชสีมายังมีอาหารถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ และพื้นที่ในภูมิภาคนี้ยังถือเป็นแหล่งที่มีอากาศบริสุทธิ์ติดอันดับโลกอีกด้วย นายสมชาย กล่าว.

 

ภาพ/ข่าว กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น