“องค์การเภสัชฯ”เคาะราคาวัคซีนโมเดอร์นา เข็มละ 1,100 บาท

“องค์การเภสัชฯ”เคาะราคาวัคซีนโมเดอร์นา เข็มละ 1,100 บาท

"องค์การเภสัชฯ"เคาะราคาวัคซีนโมเดอร์นา เข็มละ 1,100 บาท

นายแพทย์วิฑูรย์ ด่านวิบูลย์ ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม (อภ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ อภ.ได้กำหนดราคาขายวัคซีนโมเดอร์นาให้แก่ รพ.เอกชน โดยเคาะราคาขายที่โดสละ 1,100 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ค่าขนส่ง และค่าประกันภัยรายบุคคล โดยหลังจากนี้สมาคมโรงพยาบาลเอกชนจะกำหนดราคากลางค่าบริการฉีดที่เป็นอัตราเดียวกันทุกโรงพยาบาลต่อไป

ขณะเดียวกันแต่ละ รพ. จะได้ประกาศให้ประชาชนสั่งจองหรือยืนยันการจองอย่างเป็นทางการในต้นเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อส่งจำนวนการจองของแต่ละ รพ. ให้กับ อภ. อย่างเป็นทางการ เพื่อดำเนินการจัดสรรให้สอดคล้องกับจำนวนที่บริษัทซิลลิค ฟาร์มา จำกัด นำเข้ามา

ทั้งนี้ ทางบริษัทจะทยอยจัดส่งให้ในงวดแรกในไตรมาส 4/2564 ประมาณ จำนวน 3.9 ล้านโดส และงวดที่ 2 ในไตรมาสที่ 1/2565 จำนวน 1.1 ล้านโดส ส่วนการดำเนินการจัดหาวัคซีนเพิ่มเติมอีกนั้น องค์การฯ ได้ประสานกับบริษัทซิลลิค ฟาร์มา จำกัด แล้ว หากได้รับการยืนยันจำนวนเพิ่มเติมจากบริษัท ทางองค์การฯ จะแจ้งให้ทราบต่อไป

ขณะที่ เมื่อวานนี้ 29 มิ.ย.64 นายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน เปิดเผยกรณีสมาคมโรงพยาบาลเอกชน องค์การเภสัชกรรม และบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายจำหน่ายวัคซีนของโมเดอร์นา เข้าร่วมประชุมกันเพื่อกำหนดราคาให้บริการวัคซีนทางเลือก “โมเดอร์นา” ของโรงพยาบาลเอกชนเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่า กำหนดอัตราให้บริการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา 2 เข็ม อยู่ที่ 3,400 บาท หรือเข็มละ 1,700 บาท ในอัตราเดียวกันทุกโรงพยาบาลเอกชนที่ให้บริการ ซึ่งเป็นราคาสุทธิที่รวมค่าวัคซีน ค่าบริการ และค่าประกันวัคซีนทั้งหมดแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก