อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา คดีแตงโม “กระติก” ท้าเปิดคลิปหลักฐานโชว์ถ้ามีจริง

กดติดตาม TOP NEWS

อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา คดีแตงโม "กระติก" ท้า "อัจฉริยะ" เปิดคลิปหลักฐานโชว์ถ้ามีจริง ประชาชนจะได้เห็นความจริง

วันที่ 27 พ.ค. 65 ผู้ต้องหาทั้ง 5 คนบนเรือสปีทโบ๊ทลำที่คุณแตงโม นิดา ตกเรือเสียชีวิต รวมทั้ง นายภีม ธรรมธีรศรี กุนซือ ได้เดินทางมาถึงสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อรายงานตัวกับอัยการ โดยนายโรเบิร์ต-ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ ได้เดินทางมาถึงเมื่อเวลา 13.30 น. ส่วนนายปอ-ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์, นางสาวกระติก-อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์, นายแซน-วิศาพัช มโนมัยรัตน์, นายจ๊อบ-นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร และนายภีม หรือเอ็ม ธรรมธีรศรี(กุนซือ) ได้เดินทางมาถึง

โดย กระติกและแซน ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ว่า วันนี้อัยการได้เลื่อนฟังคำสั่งคดีไปก่อน แต่ก็ไม่ได้กังวลเพราะเท่าที่ทราบเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ซึ่งคดีนี้มีข้อมูลค่อนข้างเยอะต้องใช้เวลาในการพิจารณา และเท่าที่ทราบมานัดต่อไปจะไม่มีการเลื่อนฟังคำสั่งคดีแล้ว

ส่วนเรื่องที่มีมือโพสต์คลิปวิดีโอรวมถึงรูปภาพต่างๆบนเรือ ตอนนี้ยังไม่ได้เคลียร์กับที่คนโพสต์ ปล่อยให้เป็นเรื่องตามกระบวนการทางกฏหมาย มองว่าเป็นเรื่องการสร้างความวุ่นวายมากกว่า แต่ตนไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ใช่ว่าอะไรๆก็โยนมาที่ตนหมด ส่วนเรื่องคนดีแตงโมเป็นกระบวนการตามกฎหมาย สุดท้ายผลพิสูจน์ออกมามันไม่ใช่เรา ก็ขอให้อัยการหรือชั้นศาลเป็นตัวพิสูจน์

webp

 

webp

 

ส่วนกรณีเรื่องโทรศัพท์ของ แตงโม เผยว่า มันเป็นโทรศัพท์ของแตงโม ตนไม่ทราบว่ามีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง อยากให้ทุกคนไปโฟกัสกับเรื่องคดีมากกว่า รู้สึกว่าควรให้เกียรติกับผู้เสียชีวิตด้วย เวลามันผ่านไปนานมากๆแล้ว ทุกวันนี้ดูข่าวไม่ได้เชื่อทั้งหมด อะไรที่ไม่ได้เห็นกับตาไม่ได้เชื่อเลย ข่าวตอนนี้มันเริ่มนอกเหนือไปจากเรื่องบนเรือแล้ว อยากฝากสื่อมวลชนว่าตอนนี้เรากำลังหาความยุติธรรมให้โมหรือทำร้ายแตงโมกันแน่ และตอนนี้เราควรให้พื้นที่สื่อกับใครบ้าง

ส่วนกรณีที่ นายอัจฉริยะ ไปดำเนินคดีกับตนเองนั้น ตนมองว่าอยากให้เปิดคลิปหลักฐานมาโชว์เลยถ้ามีอยู่จริง ประชาชนจะได้เห็นว่าความจริงมันเป็นอย่างไร

ขณะที่ แซน ยอมรับว่า ช่วงแรกบังแจ็ค ได้มีการติดต่อเข้ามาครั้งนึง แต่พอรู้ว่าเป็นบังแจ็ค ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย ยอมรับว่าบังแจ็คส่งข้อความมาหาบ้างแต่ก็ไม่ได้สนใจ โดยมองว่าเป็นเรื่องตลกมากกว่า

 

 

 

ด้าน นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการ จังหวัดนนทบุรี ได้ออกมาแถลงชี้แจงภายหลังจาก ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ได้แก่ ปอ , โรเบิรต์ , แซน , กระติก , จ๊อบ , กุนซือเอ็ม เดินทางเข้ามาเซ็นรับทราบคำสั่งเลื่อนฟังคำสั่งอัยการนนบุรี ขอเลื่อนนัดเป็นเดือนหน้า (23 มิ.ย.65) เนื่องจากสำนวนที่ส่งไปให้ทาง สำนักอัยการ ภาค1 ยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณา เพราะสำนวนทั้ง 18 แฟ้ม เพิ่งส่งไปเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา การพิจารณาต้องใช้เวลาพอสมควร จึงเป็นเหตุให้ต้องเลื่อนฟังคำสั่งออกไปก่อน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก