“ราชกิจจานุเบกษา” 2565 ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มการโอนเงินดิจิทัล

ราชกิจจานุเบกษา, พระราชกฤษฎีกา, ยกเว้นภาษี, คริปโทเคอร์เรนซี, เงินดิจิทัล

กดติดตาม TOP NEWS

"ราชกิจจานุเบกษา" พระราชกฤษฎีกา ฉบับที่ 744 ให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มการโอนคริปโทเคอร์เรนซี-เงินดิจิทัล ตั้งแต่ 1 เมษายน-31 ธันวาคม 2565

“ราชกิจจานุเบกษา” พระราชกฤษฎีกาตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (ฉบับที่ 744) พ.ศ. 2565 ให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม การโอนคริปโทเคอร์เรนซี-เงินดิจิทัล ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ได้ประกาศพระราชกฤษฎีกา ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (ฉบับที่ 744) พ.ศ. 2565 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ์ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า โดยที่เป็นการสมควรยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสําหรับการโอนคริปโทเคอร์เรนซีหรือโทเคนดิจิทัล

 

 

 

ราชกิจจานุเบกษา, พระราชกฤษฎีกา, ยกเว้นภาษี, คริปโทเคอร์เรนซี, เงินดิจิทัล

 

 

 

อาศัยอํานาจตามความในมาตรา 175 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย และมาตรา 3 (1) แห่งประมวลรัษฎากร ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 10) พ.ศ. 2546 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชกฤษฎีกาขึ้นไว้ ดังต่อไปนี้

  • มาตรา 1 พระราชกฤษฎีกานี้ เรียกว่า พระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวล รัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (ฉบับที่ 744) พ.ศ. 2515
  • มาตรา 2 พระราชกฤษฎีกานี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันถัดจากวันประกาศในราชกิจจานุเบกษา เป็นต้นไป
  • มาตรา 3 ให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสําหรับการโอนคริปโทเคอร์เรนซีหรือโทเคนดิจิทัล ที่กระทําในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลตามกฎหมายว่าด้วยการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน-31 ธันวาคม พ.ศ. 2565
  • มาตรา 4 ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังรักษาการตามพระราชกฤษฎีกานี้

 

 

 

ราชกิจจานุเบกษา, พระราชกฤษฎีกา, ยกเว้นภาษี, คริปโทเคอร์เรนซี, เงินดิจิทัล

 

 

ราชกิจจานุเบกษา, พระราชกฤษฎีกา, ยกเว้นภาษี, คริปโทเคอร์เรนซี, เงินดิจิทัล

 

 

ข้อมูล : ratchakitcha

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก