รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 5 พบบุคลากรการแพทย์ติดเชื้อเพิ่ม

โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 5 ประกาศบุคลากรติดเชื้อเพิ่ม และยังคงปรับลดการบริการลง 50 เปอร์เซ็นต์

นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาลผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ประกาศแถลงการณ์ฉบับที่ 5 กรณีบุคลากรของโรงพยาบาลติดเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้ปัจจุบัน โรงพยาบาลมียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย จากผลการตรวจ (Swab) บุคลากร จำนวน 387 ราย ทำให้ขณะนี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมเป็นจำนวน 44ราย จำแนกเป็น ไม่มีอาการ 21 คน มีอาการเล็กน้อย (มีไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ ผล X-ray ปอดปกติ) 18 คน ปอดอักเสบเล็กน้อย (ไข้ต่ำ ไอเล็กน้อย ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ค่าออกซิเจนในเลือดปกติ ไม่ต้องให้การรักษาด้วยออกซิเจน) 5 คน และไม่พบผู้มีอาการรุนแรง

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันโรงพยาบาลดำเนินการตรวจคัดกรองบุคคลที่เป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงครบถ้วนแล้ว และยังคงปรับลดบริการลง 50 เปอร์เซ็นต์ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายในกรณีฉุกเฉินสามารถรับบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กล้องวงจรปิดจับภาพ! เก๋งกำลังยูเทิร์นถูกกระบะตู้ทึบพุ่งชนสนั่น 3 คันรวด รถพังยับ โชคดีไร้เจ็บหนัก
"ดร.สามารถ" ซัดเขมรเนรคุณ ยืนชี้หน้าทหารไทย กล่าวหารุกล้ำ ทั้ง ๆ มาขออาศัยแผ่นดิน "บ้านหนองจาน" เอาชีวิตรอด
มทบ.28 ร่วมกับ พสบ.ทภ.2 ฮักเลย มอบบ้านให้พลทหารผู้ยากไร้ ยกระดับคุณภาพชีวิต ตอบแทนการเสียสละที่รับใช้ประเทศชาติ
ไม่เป็นมืออาชีพ ประชุม RBC นัดบ่าย "กัมพูชา" เล่นแง่ มาหลังเที่ยงคืน ซ้ำขอเวลา 1 ชั่วโมง ตรวจเอกสาร เริ่มเข้าโต๊ะเจรจาตี 1
ทั่วไทยเจอฝนเพิ่ม 40 จังหวัดอ่วม ตกหนัก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย ฝน 70 %
ตร.กว่า 20 นาย บุกตรวจต่างด้าวขายของศูนย์ค้าส่งดังย่านประตูน้ำ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​