“หมอชนะ” โบกมือลา เตรียมปิดบริการตั้งแต่ 1 มิ.ย. เป็นต้นไป

หมอชนะ, แอปฯ หมอชนะ, ปิดบริการ

"หมอชนะ" ประกาศ เตรียมโบกมือลาวงการ ปิดบริการอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป

หมอชนะ” แอปพลิเคชัน ที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมีติดเครื่อง ประกาศเตรียมปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้ว หลังเปิดใช้งานมาตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 2563 ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

แอปพลิเคชันคู่บ้านคู่เมือง ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ล่าสุด ประกาศยุติให้บริการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา

 

 

 

หมอชนะ, แอปฯ หมอชนะ, ปิดบริการ

 

 

 

แต่เดิมแอปพลิเคชันนี้ใช้ในการเก็บข้อมูลการเดินทางของประชาชน เพื่อประเมินความเสี่ยงได้ว่า ในบริเวณนั้นมีผู้ป่วยโควิดหรือไม่ โดยแอปฯ จะระบุตำแหน่งของผู้ใช้งาน ช่วยแจ้งเตือนเมื่อพบผู้ป่วยรายใหม่ที่เคยพบปะใกล้ชิดในระยะแพร่เชื้อ หากมีอาการแพทย์ก็สามารถตรวจสอบประวัติการเดินทางย้อนหลังได้อย่างรวดเร็ว

 

 

 

หมอชนะ, แอปฯ หมอชนะ, ปิดบริการ

ต่อมาแอปพลิเคชันนี้ ถูกถามเกี่ยวความสะดวก และความรวดเร็วในการเริ่มใช้งาน แทนที่จะใช้งาน Apple/Google Exposure Notification API ที่สามารถเปิดใช้งานได้ทันทีในโทรศัพท์มือถือผ่าน IOS และ Android ซึ่งล่าสุด Exposure Notifications ได้เปิดใช้งานผ่านระบบ IOS และ Android ในประเทศไทยแล้ว

 

 

 

หมอชนะ, แอปฯ หมอชนะ, ปิดบริการ

 

 

ข้อมูล : Morchana

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่
หนุ่มเมียนมาหนีเข้าเมือง เพื่อนทิ้งกลางดึก ตร.คุมตัวดำเนินคดี
วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เข้ารับการประเมิน “หน่วยองค์การมาตรฐานดีเด่น” ประจำปี 2568
ตชด.ชุมพร จับกำนันคนดังข้อหานำพาต่างด้าวข้ามชายแดนไทย-เมียนมาฝั่งชุมพร
ผู้ว่านครฯ สั่งบูรณาการเร่งแก้ผักตบ–ขุดลอกแหล่งน้ำ รับมือฤดูฝน
ประชาชน-นทท.ยังนิยมกระทงที่ทำจากใบตอง เลือกซื้อกระทง ขอขมาพระแม่คงคา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​