“แบนลาซาด้า” คนดังแสดงจุดยืน บทเรียนการตลาดล้ำเส้นจริยธรรม

แบนลาซาด้า

กดติดตาม TOP NEWS

"แบนลาซาด้า" กระแสดราม่าร้อนแรงบีบหัวใจคนไทย บทเรียนการตลาดอิงอินฟลูเอนเซอร์ที่ล้ำเส้นจริยธรรม งานนี้ทำคนดังร่วมแสดงจุดยืนอย่างคับคั่งเลยทีเดียว

“แบนลาซาด้า” ข่าว แบน ลาซา ด้า ข่าว ลาซา ด้า นารา ลาซา ด้า ถ้าให้เอ่ยถึงกระแสข่าวที่ร้อนแรงในช่วง 2 – 3 วันที่ผ่านมา หลายคนต้องนึกถึงประเด็นที่ ลาซาด้า (LAZADA) จ้างอินฟลูเอนเซอร์ นารา เครปกะเทย ทำคลิปและภาพนิ่งโฆษณาที่หมิ่นเหม่พาดพิงสถาบันเบื้องสูง ซึ่งถือได้ว่าบีบหัวใจคนไทยเป็นอย่างมาก จนทางด้านเหล่าคนดังเองก็ยังออกมาแสดงจุดยืน Call out เช่นเดียวกัน จะมีใครบ้าง ติดตามที่ TOP News

 

 

แบนลาซาด้า

 

 

 

สืบเนื่องจากกรณีที่ ลาซาด้า จัดแคมเปญโปรโมทต้อนรับเทศกาลวันลดราคา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ได้มีการจ้าง นารา เครปกะเทย อินฟลูเอนเซอร์คนดัง ทำภาพและคลิปโปรโมท แต่เมื่อชิ้นงานได้ปรากฎออกมาหลายเสียงก็ต่างมองว่าหมิ่นเหม่พาดพิงสถาบันเบื้องสูง จนทำให้กระแสชาวเน็ตผุดแฮชแท็ก #แบนลาซาด้า ขึ้นมานั่นเอง งานนี้เลยถือเป็นบทเรียนการตลาดที่อิงอินฟลูเอนเซอร์ที่ล้ำเส้นจริยธรรม และทำให้ประชาชนและหน่วยงานต่าง ๆ พากันไม่พอใจอยู่ไม่น้อย แม้ว่าต่อมาฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะออกมาชี้แจงและขออภัยแล้วก็ตาม ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าบีบหัวใจคนไทย และทำให้ทางด้านคนดังเองก็ต่างออกมาเคลื่อนไหว แสดงความเห็น แสดงจุดยืน ถึงเรื่องราวนี้ด้วยเช่นกันว่า

 

 

แบนลาซาด้า

 

 

 

  • เจนภพ จบกระบวนวรรณ นักจดหมายเหตุ-นักวิชาการเพลงไทยลูกทุ่ง

การกระทำเยี่ยงนี้ ไม่น่าจะเป็นการกระทำของ ‘ฅน’ เลย…เป็นสมัยเก่า โดนกุดหัว ๗ ชั่วโคตรไปแล้ว เป็นพระมหากรุณาธิคุณแค่ไหนที่เบื้องพระยุคลบาทไม่คิดเอาความ

  • ภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ

‘สังคมไทย’ เป็นสังคมที่ยอมรับพหุเพศมานานแล้ว เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการกีดกันเพศที่ 3 ตามที่จะพยายามลากเรื่องเข้าไปหลบหลังเพศสภาวะ แต่เป็นเรื่องความเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมที่จะกระทำหรือไม่ ผมไม่ซื้อสินค้าจากตลาดนี้จนกว่าจะมีคำตอบที่พึงพอใจ ลบของในรถเข็นทิ้งทั้งหมด ถ้าข้ามวันแล้วยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ผมจะลบแอปพลิเคชั่นทิ้ง

  • นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลง

การลบหลู่อะไรก็ตามที่มีคนจำนวนมากรักและศรัทธา…คือการเหยียบย่ำหัวใจกัน…. ลาซาด้าไทย….ค้าขายขนาดนี้….ทำไมถึงไปลากคนแบบนี้มาทำงานด้วย…. เสียดายจัง…..ลาก่อน ลาซาด้า…ฉันเคยรักเธอนะ วันนี้เพิ่งเห็นว่าเธอด้อยวุฒิภาวะในการตลาดมาก …

  • กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้า พรรคกล้า

วันนี้เห็นประเด็นโฆษณาที่ไม่เหมาะสมถึงขั้นทำร้ายจิตใจของคนไทยโดย Lazada แล้วทำให้ผมนึกถึงกฎหมาย Digital Services Act (DSA) ที่ทาง EU ได้เพิ่งผ่านขั้นตอนพิจารณาสำคัญ เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา กฎหมาย DSA มีเป้าหมายสำคัญที่จะให้ทาง platform ต่าง ๆ เช่น Facebook (และ Lazada) รับผิดชอบข้อความและโฆษณาที่ปรากฏในพื้นที่ของตน ถึงเวลาของไทยต้องมีกฎหมายลักษณะนี้แล้วยังครับ!?

  • ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

Lazada บังอาจล้อเลียนราชวงศ์ไทย เดี๋ยวจัดให้กับ พรบ. คอมฯ ม. 14 และ ป.อ. 112 เดี๋ยวเจอกัน !!!

  • บิลลี่ โอแกน นักร้อง

มันระ-ต่ำช้าจริง ๆ รับไม่ได้ โกรธมาก ขอต่อต้านอย่างถึงที่สุด ! #Ban lazada

  • อะตอม สัมพันธภาพ (ตะวัน สัมพันธภาพ) อดีตนักแสดง

พวกคุณเคยทำอะไรเพื่อแผ่นดินนี้ที่คุณเหยียบยืนอยู่บ้างครับ ถ้าพวกคุณไม่เคยทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเท่าพระองค์ท่าน พวกคุณอย่าไปแซะพระองค์ท่านและราชวงศ์จักรีเลยครับ

  • หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่

การตลาดไม่ควรยืนอยู่บนความเกลียดชัง และไม่ควรทำเงินจากความแตกแยก วิธีดีๆมีตั้งร้อยตั้งพัน แต่พวกเขายังเลือกใช้วิธีนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่เจ้าของเงินจะไม่รู้เรื่องเลย ไม่มีใครรักและไว้ใจ agency ขนาดนั้นหรอก เวลามีจุดยืน อยากให้ยืนให้ถูกจุด ไม่งั้นจะไม่มีที่เหลือให้ยืนอีกต่อไป … จบกันแค่นี้ กับ lazada

 

 

แบนลาซาด้า

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก