อบจ.ชลบุรี อุดหนุนงบประมาณ มอบให้ รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์

กดติดตาม TOP NEWS

อบจ.ชลบุรี อุดหนุนงบประมาณกว่า 20 ล้านบาท มอบให้โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย จัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ เพื่อยกระดับการให้บริการประชาชน

เวลา 10.00 น. ของวันที่ 6 พฤษภาคม 2565  บริเวณหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์สมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี ตึกพระพันวัสสา โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวีดชลบุรี  นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พร้อมสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี  ได้นำเงินอุดหนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี มามอบให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

โดยมี รองศาสตราจารย์ นายแพทย์โศภณ นภาธร  ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เป็นผู้รับมอบซึ่งเงินอุดหนุนดังกล่าว เป็นโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ที่ได้มาตรฐานสากลเพื่อให้บริการรักษาพยาบาลผู้ป่วยเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น20,000,000 บาทเพื่อจ่ายเป็นค่าใช้จ่ายสมทบโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ที่ได้มาตรฐานสากลเพื่อให้บริการรักษาพยาบาลผู้ป่วย รายละเอียดตามโครงการของโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาซึ่งตั้งจ่ายจากเงินรายได้ ปรากฏในแผนงานด้านบริการชุมชนและสังคม , แผนงานสาธารณสุข , งานบริการสาธารณสุขและงานสาธารณสุขอื่น

สำหรับอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ ๑๕๐ ปี เกิดขึ้นโดยพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ผู้พระราชทานกำเนิดโรงพยาบาล และเพื่อการพัฒนาโรงพยาบาลแห่งนี้ให้มีศักยภาพ มีความพร้อม และเป็นศูนย์กลางการให้บริการทางการแพทย์ในภูมิภาคตะวันออก ที่เอื้อต่อผู้ป่วย ประชาชนที่ฐานะด้อย หรือด้อยโอกาสให้เข้าถึงการบริการรักษาพยาบาลได้ง่าย ทั้งในสถานการณ์ปกติ และสถานการณ์ฉุกเฉิน

nziRHEnYchjhVWJU 131835

QmXFzS5REfmOpZZg 131845

โดยอาคารดังกล่าวได้รับพระราชทานชื่อ “อาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ ๑๕๐ ปี” โดยเป็นศูนย์รักษาพยาบาลแห่งภาคตะวันออก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นอาคารขนาดใหญ่สูง 26 ชั้น เนื้อที่ประมาณ หนึ่งแสนห้าหมื่นแปดพันสี่ร้อยยี่สิบหก (158,426) ตารางเมตร สามารถให้บริการผู้ป่วยนอกมากกว่า 8,000 คนต่อวัน มีเตียงรับผู้ป่วย 745 เตียง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 6,000 ล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 6 ปี (พ.ศ.2558-2563)

cq3K7cCQlOO62A7V 131859

จารุ   สุขศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก