ชาวประมงเรือเล็กชายฝั่งชลบุรีโอดหลังราคาน้ำมันปรับขึ้นเจ้าของบางลำถึงกับจอดเรือทิ้ง

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวประมงเรือเล็กชายฝั่งชลบุรีโอดหลังราคาน้ำมันปรับขึ้นเจ้าของบางลำถึงกับจอดเรือทิ้งเพราะไม่คุ้มกับการออกทะเลจับสัตว์น้ำ

เวลา 14.00 น. ของวันที่ 2 พฤษภาคม 2565 ที่บริเวณชายทะเลบางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กลุ่มประมงเรือเล็กชายฝั่ง  กำลังได้รับผลกระทบต่อราคาน้ำมันแพง โดยชาวประมงได้รับผลกระทบ 100% เต็มๆ

rdG7CrPB2sklIy3F 151244

เพราะน้ำมันเป็นปัจจัยหลัก และเป็นต้นทุนคงที่ของเรือประมงพื้นบ้าน  เพราะใช้น้ำมันดีเซล 100% ส่งผลกระทบกับต้นทุนที่สูงขึ้นหลายคนไปต่อไม่ไหว จอดทิ้งเรือ หรือแม้แต่ขายเรือลดราคากว่าเท่าตัวก็ไม่มีคนซื้อ ยิ่งตอนนี้ต้นทุนหลัก ๆ คือน้ำมันเเพงก็ยิ่งกระทบหนัก น้ำมันแพงขึ้น ทรัพยากรประมงก็ยิ่งน้อยลง

zW8ZXbDdVzyMYEM7 151303

จากการสอบถามนาย ชาตรี เหลืองอ่อน อายุ 52 ปี เป็นชาวประมงพื้นบ้าน  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  ตอนนี้ราคาน้ำมันมีการปรับตัวขึ้นสูง ในการออกเรือในแต่ล่ะครั้ง  ต้องใช้น้ำมันครั้งละ 20-30 ลิตร  ต่อครั้ง จากปกติตนเองออกเรือ และจ้างลูกน้องออกเรืออีก3ลำ ทำให้ค่าใช้จ่ายแต่ล่ะครั้งที่ออกหาของทะเลมีค่าใช้จ่ายสูง  ตอนนี้ตนได้รับผลกระทบอย่างหนัก เพราะตอนนี้ใช้แค่ลำเดียวในการออกหาสัตว์น้ำ

SGwX8IJEk2tR58ZD 151312

จารุ   สุขศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก