“นายก อบต.ราชาเทวะ”สั่งหยุดเสาไฟกินรีแล้ว ลั่น ผิดถูกว่ากันตามกฎหมาย

ความคืบหน้าหลังสภาอบต.ราชาเทวะมีมติผ่านงบประมาณจัดซื้อจัดจ้างเสาไฟกินรี อีก 64 ล้านบาท720 ต้น ล่าสุดนายกอบต.ราชาเทวะ ยอมถอยแล้ว สั่งชะลอออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด รอผลตรวจสอบขององค์กรอิสระเสร็จสิ้น ผิดถูกว่ากันตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าว Top New เดินทางไปที่องค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะจังหวัดสมุทรปราการอีกครั้ง เพื่อพูดคุยกับนายทรงชัยนกขมิ้นนายกอบ.ราชาเทวะ หลังงบประมาณการจัดซื้อเสาไฟกินรีผ่านสภาอบต.ราชาเทวะ ไปเมื่อวานนี้ กว่า64ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากนี้จะทำอะไรต่อ นายทรงชัยบอกว่าตอนนี้ตนเองสั่งยุติให้ชะลอโครงการจัดซื้อจัดจ้างล่าสุดออกไปก่อน เพราะอยากให้รอผลการตรวจสอบจากองค์กรอิสระ ทั้ง ปปป.,ปปช,ปปท.ที่เข้ามาตรวจสอบอยู่ในเวลานี้เพื่อตรวจสอบว่ามีข้อใดผิดกฎหมาย ผิดระเบียบราชการ ถ้ามีการผิดกฎหมายจะไม่ให้มีการจัดซื้อจัดจ้างเด็ดขาด แม้จะผ่านสภาแล้ว นี่คือหนึ่งในอำนาจนายกอบต.ราชาเทวะ ถ้าตรวจสอบแล้วไม่ผิด ก็ต้องเดินหน้าโครงการต่อ ซึ่งการตรวจสอบเป็นการตรวจสอบย้อนหลังไปถึงช่วงเริ่มโครงการ รวมกว่า1,200ล้านบาท

ส่วนประเด็นที่ว่า ถ้าจะชะลอการจัดซื้อจัดจ้าง ทำไมไม่ยกเลิกก่อนหน้านี้ นายทรงชัยบอกว่า ยังยืนยันเช่นเดิมว่าตนเองแค่เสนอไม่มีอำนาจยกเลิก การยกเลิกเป็นอำนาจของประธานสภาอบต. ตนเองตัดสินใจบนพื้นฐานของความจริง

สำหรับงบประมาณล่าสุดที่มีการอนุมัติ มีหมู่ไหนที่ขอเสาไฟมากที่สุด นายธงชัยบอกว่า หมู่ 15 ขอมากสุด ซึ่งได้ไปประมาณ 200 ต้น ทั้งหมดมาจากแผนพัฒนาที่มาจากประชาชนในพื้นที่ที่ต้องการ

นายกฯอบต. ราชาเทวะ ขณะนี้ตนเองได้ยื่นเรื่องร้องเรียนไปยังปช.ให้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่สตงกลุ่มหนึ่งที่เคยมาเสนอขาย กล้องวงจรปิด CCTV เมื่อปี 2556 โดยมีข้อเสนอว่า ถ้าซื้อกล้อง CCTV จะไม่ได้รับการตรวจสอบ ตนเองก็ไม่เข้าใจว่า เจ้าหน้าที่สตง. มีพฤติการณ์แบบนี้ได้อย่างไร

กรณีกระแสที่ว่าถ้านำเงินไปใช้ส่วนอื่นที่มีความจำเป็นมากกว่าที่จะนำไปซื้อเสาไฟ นายทรงชัยชี้แจงว่าไม่อยากไปยุ่งเกี่ยวกับการบริหารจัดการของหน่วยงานอื่นปัญหาเรื่อง covid ควรเป็นหน้าที่หน่วยงานด้านสาธารณสุข ถ้าอบต. เข้าไปจัดการเรื่องดังกล่าวอาจทำให้ประชาชนเกิดความสับสนได้ อีกทั้ง มั่นใจคนในชุมชนไม่ด่า เพราะเขาอยากได้ คนที่อื่นเดือดร้อนแทน เป็นความเห็นของคนที่อื่น

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก