ระทึกกลางดึก เพลิงไหม้บ้านท่ามกลางพายุฝนลูกเห็บ เกือบวอดทั้งหลัง

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านชาวบ้าน อ.สตึก บุรีรัมย์ ขณะฝนกำลังตกหนัก สองยายหลานวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ชั้นล่างของบ้านถูกไหม้เกือบทั้งหมด คาดไฟฟ้าลัดวงจรขณะฝนกำลังตก เผยหลายพื้นที่ใน จ.บุรีรัมย์ เกิดพายุลูกเห็บ มีบ้านเรือนเสียหายหลายหลัง ปภ.อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

วันที่ 29 เม.ย. 2565 เมื่อเวลา 21.00 น.วานนี้ ร.ต.อ การุน จันดอก รองสารวัตร(สอบสวน) สภ สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเกตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลสตึก ,กู้ภัยวังกรูดสตึก ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น เลขที่ 20/21​ ม.7​ ต.นิคม​ อ.สตึก​ บุรีรัมย์ พบ​ไฟกำลังลุกไหม้ด้านล่างอย่างรุนแรง รถดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงสามารถระงับเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบ บริเวณชั้นล่างของตัวบ้าน ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด

ส่วนคนภายในบ้านซึ่งตอนนั้นอยู่ด้วยกัน 3 ตา ยาย หลาน มีนายวิโรจน์​  ศรีวะรัมย์​ 73 ปี​ ,​นางอำพรรณ​  ศรีวะโรจน์​ 57 ปี​ และนางสาวฐิตารีย์​  วรสิงห์​ 18 ปี

โดยน.ส.ฐิตารีย์ เล่าว่า ก่อนไฟไหม้ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จากนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ก่อนจะมีควันไฟพุ่งออกมาบริเวณห้องครัว จึงตะโกนบอกให้ตากับยาย ให้หนีเอาตัวรอด

ขณะที่นายวิโรจน์ ศรีวะรัมย์ อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ตอนนั้นเวลาประมาณ 21.00 น.ทุกคนนอนอยู่ชั้นสองเหมือนกันหมด ช่วงนั้นกำลังนอนเคลิ้ม จะหลับ ได้ยินเสียงหลานร้องตะโกนเสียงดังว่าไฟไหม้ จึงรีบลงจากบ้านโชคดีที่หลานรู้ก่อน ทำให้ลงมาจากบ้านได้ทัน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรในช่วงฝนตกหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสถานการณ์พายุฝนเมื่อช่วงเย็นวานนี้ พบในพื้นที่ อ.ลำปลายมาศ มีฝนลูกเห็บตกหลายพื้นที่ มีบ้านเรือนและอาคารได้รับความเสียหายหลายแห่ง ปภ.กำลังเร่งไปสำรวจความเสียหาย.

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น