ปิดตำนาน “The Peninsula Plaza” 2565 ห้างหรู ย่านราชดำริ

The Peninsula Plaza, เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า

กดติดตาม TOP NEWS

"The Peninsula Plaza" เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า รูดม่านปิดตำนานห้างสรรพสินค้าสุดหรูเจ้าแรก ๆ ใจกลางย่านราชดำริอย่างเป็นทางการ

“The Peninsula Plaza” เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า TOP News ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพอดีตห้างสรรพสินค้าระดับ Hi-End ในอดีต ติดป้ายประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565

“The Peninsula Plaza” เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า อดีตศูนย์การค้าชื่อดังของเหล่าคนดังในอดีต ประกาศป้ายประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565 ถือเป็นการปิดตำนานห้างหรูแรก ๆ ใจกลางเมืองย่านราชดำริอย่างเป็นทางการ

โดยเรื่องราวนี้กลายเป็นกระแสบนโลกโซเชียล เมื่อวันที่ 18 เมษายน หนึ่งในสมาชิกบน Facebook ได้แชร์ภาพห้างในความทรงจำของใครหลายคนลงในกลุ่ม ตึกรามบ้านช่อง พร้อมระบุแคปชันว่า วันเสาร์ได้เดินผ่านก็เพิ่งทราบว่า ที่นี้ได้เป็นอดีตไปแล้วอีกหนึ่งสถานที่

The Peninsula Plaza, เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า, ห้างหรู ย่านราชดำริ

พร้อมแนบภาพถ่ายอดีตศูนย์การค้าชื่อดัง ที่ติดป้ายประกาศว่า “ประกาศปิดอาคารเพนนินซูล่า พลาซ่า ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป ติดต่อประสานงาน/สอบถามข้อมูลได้ที่สำนักงานบริหารจัดการทรัพย์สินวชิราวุธวิทยาลัย” 

The Peninsula Plaza, เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า,​ ห้างหรู ย่านราชดำริ

ห้าง เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า จัดว่าเป็นห้างสรรพสินค้าหรูในอดีตแรก ๆ ย่านถนนราชดำริ โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหรา โอ่โอถงสุด ๆ ในสมัยนั้น เพียบพร้อมไปด้วยแบรนด์เนมสินค้าชื่อดังต่างประเทศ ไม่ต้องบินไกลถึงต่างประเทศ ก็สามารถช้อปสบาย ๆ ที่นี่ได้ง่าย ๆ เป็นศูนย์รวมดีไซเนอร์ชั้นนำของประเทศ และยังเป็นศูนย์รวมของเหล่าคนดัง ที่ชอบมานัดพบปะกันด้วย

สำหรับห้างนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของย่านราชดำริที่อยู่ยงคงกระพันมานานถึง 34 ปี เป็นแลนด์มาร์กเหมือนสยามในปัจจุบัน ที่เหล่าวัยรุ่นและบุคคลมีชื่อเสียงจะต้องแวะเวียนเข้ามา กลายเป็นหนึ่งในสถานที่แห่งความทรงจำที่ยังตราตรึงในใจหลายคนได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ศูนย์การค้าดังกล่าวได้ส่งคืนพื้นที่ให้กับสำนักงานบริหารจัดการทรัพย์สิน วชิราวุธวิทยาลัย เพื่อเตรียมพัฒนาเป็นโรงแรมหรู ของกลุ่มแอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล ธุรกิจโรงแรมในเครือ Land and Houses ต่อไป

 The Peninsula Plaza, เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า,​ ห้างหรู ย่านราชดำริ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก