“วิษณุ” เผยปม “จุรีพร” รับรองเท้าแบรนด์ดังเกิน 3 พันบาท ร้องป.ป.ช.สอบได้

วันที่ 21 เม.ย.65. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนางจุรีพร สินธุไพร ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง รับของเป็นรองเท้าหรูแบรนด์เนมราคาเกิน 3,000 บาทมีความผิดหรือไม่ ว่า สามารถยื่นให้คณะกรรมการป้องกันและปราบรามการทุจริตแห่งชาติหรือป.ป.ช.ตรวจสอบได้แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นคดี ซึ่งจำนวนมูลค่าที่ไม่ให้เกิน 3,000 บาทนั้นป.ป.ช.เป็นผู้กำหนด ซึ่งเมื่อข้าราชการรับของแล้วเมื่อตรวจสอบว่าราคาเกิน 3,000 บาท สามารถนำส่งคืนให้หน่วยงานต้นสังกัดได้ เพื่อเป็นการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ แต่หากไม่ส่งคืนทันทีก็ต้องไปชี้แจงต่อป.ป.ช. เอง จะอ้างว่าไม่รู้ราคาหรือไม่ได้คืนในเวลาที่กำหนด ก็ต้องชี้แจง

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนกรณี ศาลจังหวัดฮอดวินิจฉัยให้ กกต.จ่ายเงิน 64.1 ล้านบาทให้แก่นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในกรณีการให้ใบส้มใบแรกในการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 นั้นนายวิษณุ กล่าวว่า น่าจะเป็นกกต.ในนามองค์กรที่ต้องชดใช้ ไม่ใช่บุคคล ซึ่งกกต. สามารถอุทธรณ์ได้เพราะคดียังไม่ถึงที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทราร่วมงานทอดกฐิน
ชาวบ้านร้อยเอ็ด ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ "หมู่เจมส์" วีรบุรุษปราสาทตาควาย
บูรณะโบสถ์โบราณตำนานพระแสนเหรียญอันโด่งดัง ศิษยานุศิษย์ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีวัดลาดขาม อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี แม้สภาพอากาศจะไม่เอื้ออำนวย
แพร่รวมใจ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 ท่ามกลางสายฝน
เชียงราย จัดใหญ่ "Fashion On The Road Season 3" มอบโล่รางวัล 9 แบรนด์ผ้าชาติพันธุ์ ยกระดับมาตรฐานผ้าท้องถิ่น
เปิดสาเหตุลับ "ทหารเขมร" ยืนกราน ขวางทหารไทย เดินหน้าปฏิบัติการ เก็บกู้ทุ่นระเบิด 2 จุดสมรภูมิศึก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​