หนุ่มวัย 28 ปี ปีนซ่อมหลังคา พลัดตกกระแทกพื้น ก่อนกระเบื้องหลังคาตกใส่ขอบตา หวิดตาบอด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2568 ศูนย์กู้ชีพจังหวัดลำปางรับแจ้งเหตุชายพลัดตกจากหลังคาภายในโรงงานเซรามิกชื่อดัง ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปาง พร้อมกู้ภัยสว่างนครลำปางรุดตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุพบชายอายุ 28 ปี นอนแน่นิ่งอยู่บนพื้น หลักจากตกจากหลังคาสูงประมาณ 3 เมตร มีเลือดออกจำนวนมากและบาดแผลฉีกขาดที่ดวงตา เจ้าหน้าที่รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลลำปางโดยด่วน บริเวณใกล้เคียงพบเศษกระเบื้องหลังคาแตกกระจายเต็มพื้น

จากการสอบถามเพื่อนพนักงาน ทราบว่าผู้บาดเจ็บขึ้นไปซ่อมหลังคาได้เพียงไม่กี่นาที ก่อนจะได้ยินเสียงดังคล้ายกระเบื้องแตก และเสียงร่างคนตกกระแทกพื้น เมื่อตรวจสอบก็พบว่าเป็นชายดังกล่าว ตกลงมา และไม่กี่วินาทีกระเบื้องที่บริเวณหลังคาได้ตกลงมาใส่บริเวณขอบเบ้าตาของผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหวิดโดนแทงเข้าลูกตา หลังจากนั้นจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือทันที

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสถาพร สุทาคำ ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.ลำปาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภ.กะรนสอบสติกเกอร์ค้ายา เตือนประชาชนแจ้งเบาะแส
รณรงค์ยุติความรุนแรง สร้างสังคมปลอดภัยสำหรับทุกคน
นายอำเภอปากพนัง ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย
"นายกเอ" – "นายกปู"ผนึกกำลังอพยพชาวควนลังกลางดึก
องคมนตรี ประธานทอดผ้าป่าสามัคคี บูรณะโรงสีข้าวพระราชทานอ่าวน้อย
"ลุงป้อม" หนุนเปิดโรงครัวพลังประชารัฐช่วยชาวปากนครสู้วิกฤตน้ำท่วม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​