“เจ๊เจี๊ยบ”มาตามนัด ไม่พลาดวัคซีนเข็มสองแล้วจ้า

เลือกได้ไม่เคยอยากฉีด แต่ไม่พลาดเข็มที่ 2 “อมรัตน์ ณ ก้าวไกล” มาตามนัดฉีดซิโนแวค

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องสัมมนา ชั้น B1 โซนกลาง อาคารรัฐสภา ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยสำนักบริการทางการแพทย์ประจำรัฐสภา ได้จัดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เข็มที่ 2 ให้แก่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บุคลากรของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร บุคคลในรัฐสภา และสื่อมวลชนประจำรัฐสภา รวมทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการประชุมสภาและต้องเข้ามาภายในอาคารรัฐสภา โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อาทิ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ เข้ารับการฉีดวัคซีนด้วยเป็นต้น

ทั้งนี้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้ดำเนินการให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บุคลากรของสำนักงานฯ บุคคลในรัฐสภา และสื่อมวลชนประจำรัฐสภา ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 1 เมื่อวันที่ 22 – 23 พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรค ให้แก่ทุกคนให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว เหมาะสม ทั่วถึงตามลำดับความจำเป็นเร่งด่วน รวมถึงเพื่อลดจำนวนผู้ป่วย ผู้เสียชีวิต และเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศ ซึ่งจะช่วยให้สามารถแก้ไขปัญหาและยุติการระบาดของโรคโควิด-19 ได้โดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านั้น วันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา นางอมรัตน์ได้เข้ารับการฉีควัคซีนเข็มที่ 1 พร้อมกับโพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ว่า “ฉีดวัคซีนซิโนแวค ตอนค่ำมีไข้หนาวสั่นกินพารา เข้านอนตื่นเช้าไข้ลด ตอนนี้ปกติดี ถ้าเลือกได้ไม่เคยอยากฉีดแต่อยากทำงานต่อก็จำเป็น” จากนั้นยังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กอีกว่า “ชี้แจงเหตุผลหลักที่ฉีดวัคซีนที่ตัวเองก็ไม่ได้เชื่อมั่น โดยอ้างเพื่อตัดรำคาญ และทำงานในสภาผู้แทนราษฎรในพรรคได้โดยไม่มีใครตั้งข้อรังเกียจ”โดยช่วงนั้นมีคนที่ร่วมอุดมการณ์แนวเดียวกันเข้ามาตำหนิเป็นจำนวนมากว่า ด่าไปฉีดไป ภาพออกมาไม่ดี เหมือนคนไม่มีอุดมการณ์

 

S 10133565

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก