ทนายดังโพสต์ “แซน วิศาพัช” เข้ามอบตัวบ่ายวันนี้ ย้ำ 5 คนบนเรือไม่รอด

กดติดตาม TOP NEWS

ทนายความชื่อดัง โพสต์ข้อความ "แซน วิศาพัช" เตรียมเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ช่วงบ่ายวันนี้ ย้ำ 5 คนบนเรือไม่รอด โดนคดีทุกคน

จากกรณีที่วานนี้ (2 เม.ย.) ได้มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ปอ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ และ โรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ 2 ผู้ต้องหา ในคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงดาราสาวชื่อดัง กระทั่งล่าสุดมีการแจ้งข้อหา “แซน วิศาพัช” มโนมัยรัตน์ ในข้อกล่าวหากระทำผิดฐาน “กระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” ยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวทางด้านคดี มีเพียงผู้สื่อข่าวมารอติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ส่วนขั้นตอนของกฎหมายนั้น แซน วิศาพัช จะต้องมามอบตัวในวันนี้ (3 เม.ย.) และขั้นตอนหลักพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหารับทราบ ซึ่งจะรับสารภาพหรือให้การปฏิเสธ ถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหา หลังจากนั้นจะมีการปล่อยตัวหรือให้ประกันตัว ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

 

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กทนายคลายทุกข์ โดยระบุว่า เวลา 15.00 น. แซนจะเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนและวันนี้อาจมีข่าวดีเพิ่มเติมว่าใครจะถูกดำเนินคดีเป็นรายต่อไป พร้อมระบุว่า “เชื่อผมแก๊งสปีดโบ๊ทบนเรือ 5 คนไม่รอด ถูกดำเนินคดีทั้งหมด #ทนายเดชาผู้มาก่อนกาล”

นอกจากนี้มีรายงานข่าวว่า เมื่อเวลา 11.30น. มีรายงานว่าพนักงานสอบสวนสภ.เมืองนนทบุรี เดินทางไปออกจาก สภ. คาดไปขออำนาจศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับบุคคลบนเรือเพิ่มเติม จากเดิมที่ก่อนหน้านี้ออกหมายจับไปแล้วทั้งหมด 3 คน ซึ่งสอดคล้องกับที่ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนหน้านี้

ขณะที่ พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รองผู้กำกับสอบสวนสภ.เมืองนนทบุรี ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีการเสียชีวิตของคุณแตงโม นิดา ได้จัดเตรียมเอกสารต่างๆ ที่ใช้ในสำนวนคดี และนำเอกสารหลายแฟ้ม เดินทางออกจากสภ.เมืองนนทบุรีทันที โดยปฏิเสธตอบคำถามว่ามีการออกหมายจับบุคคลใดเพิ่มเติมหรือไม่ ก่อนยืนยันถึงกรณีที่ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หนึ่งในบุคคลที่ถูกออกหมายจับข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเดินทางเข้ามามอบตัวที่ สภ.เมืองนนทบุรีอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก