วิกฤตสายพันธุ์อินเดียทำ UK เลื่อนผ่อนคลาย

วิกฤตสายพันธุ์อินเดียทำ UK เลื่อนผ่อนคลาย

นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรเลื่อนแผนการยกเลิกข้อจำกัดโควิดที่เหลือส่วนใหญ่ออกไปอีกหนึ่งเดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของสายพันธุ์เดลต้า

ก่อนหน้านี้ นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรได้มีแผนการจะยกเลิกข้อจำกัดทางสังคมส่วนใหญ่ที่มีมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ซึ่งหมายความว่าผับ ร้านอาหาร ไนต์คลับ และสถานที่บริการอื่นๆ สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อย่างเต็มที่แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ต้องเลื่อนไปเป็นวันที่ 19 กรกฎาคม

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในผู้ป่วยรายใหม่ที่เกิดจากไวรัสสายพันธุ์เดลต้า ซึ่งถูกค้นพบครั้งแรกในอินเดีย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชื่อว่าสายพันธุ์เดลต้าสามารถแพร่เชื้อได้มากกว่าสายพันธุ์หลักก่อนหน้านี้ถึง 60% ด้านนักวิทยาศาสตร์เตือนว่าอาจก่อให้เกิดการติดเชื้อระลอกที่สาม

เมื่อวานนี้ อังกฤษพบผู้ป่วยโควิด 7,742 คน เสียชีวิต 3 คน นายกฯจอห์นสันกล่าวว่าจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นประมาณ 64% ต่อสัปดาห์ และจำนวนผู้ป่วยในหอผู้ป่วยหนักของโรงพยาบาลก็เพิ่มขึ้น ในส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่เริ่มต้นการระบาดนั้น มีจำนวนเกือบ 128,000 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเป็นอันดับเจ็ดของโลก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก