“เครื่องบินตก” จุดเกิดเหตุ จีนไม่พบ ส่วนประกอบระเบิด (คลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

"เครื่องบินตก" จุดเกิดเหตุ จีนไม่พบ ส่วนประกอบระเบิด ล่าสุด พบแล้ว กล่องดำ ที่ 2 ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ยืนยัน ไม่มีผู้รอดชีวิตจากเหตุดังกล่าว

“เครื่องบินตก” พบแล้ว กล่องดำ ที่สอง ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส TOP News วันนี้ (27 มีนาคม 2565) ทีมกู้ภัยจีนค้นพบกล่องดำที่สองของเครื่องบินลำดังกล่าว โดยกล่องดำกล่องแรกที่พบก่อนหน้านี้ คาดว่าจะบรรจุข้อมูลการบันทึกเสียงที่เกิดขึ้นในห้องนักบิน ขณะที่ การตรวจสอบตัวอย่าง 41 ชิ้น จากตัวอย่าง 66 ชิ้น ไม่พบ ส่วนประกอบระเบิด ที่จุดเกิดเหตุ

 

 

 

 

 

 

หัวหน้าเจ้าหน้าหน่วยดับเพลิงกว่างซี เจิ้งซี กล่าวในการแถลงข่าว เมื่อวันเสาร์ (26 มีนาคม 2565) ว่า ไม่พบสารอนินทรีย์หรือสารอินทรีย์ที่เป็นส่วนประกอบของระเบิด บริเวณจุดเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 132 ราย พุ่งตกในอำเภอเถิงเซี่ยน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง

ห้องปฏิบัติการทางฟิสิกส์และเคมีของหน่วยงานความมั่นคงสาธารณะของจีน ได้ทำการตรวจสอบตัวอย่าง 41 ชิ้น จากตัวอย่าง 66 ชิ้น ที่ได้จากจุดเกิดเหตุ และไม่พบสารประกอบไอออนสำคัญที่ใช้ในการประกอบวัตถุระเบิดอนินทรีย์ทั่วไป ทั้งยังไม่พบสารอินทรีย์ที่ใช้ประกอบระเบิดทั่วไปเช่นกัน

เจิ้ง กล่าวว่า มีการยืนยันตัวตนของผู้ที่อยู่บนเครื่องบินแล้ว 120 ราย โดยเป็นผู้โดยสาร 114 ราย และลูกเรือ 6 ราย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหน่วยดับเพลิงได้ทำการค้นหาเป็นพื้นที่รวมกว่า 240,000 ตารางเมตร (ราว 150 ไร่) แล้ว นับตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2565

นอกจากนี้ ทีมค้นหาในพื้นที่รอบนอกจำนวน 4 ทีม ได้ทำการตรวจสอบพื้นที่ตลอดเส้นทางบินแล้วประมาณ 50 เฮกตาร์ (ราว 312 ไร่) โดยยึดจุดเกิดเหตุ “เครื่องบินตก” เป็นจุดเริ่มต้น

หัวหน้าสำนักงานความปลอดภัยทางการบิน สังกัดสำนักบริหารการบินพลเรือนแห่งประเทศจีน จูเทา กล่าวว่า อุปกรณ์ส่งสัญญาณบอกตำแหน่งฉุกเฉิน (Emergency Locator Transmitter) ที่ติดตั้งไว้ใกล้กับกล่องดำกล่องที่สอง ได้รับการกู้คืนแล้ว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ประกาศเมื่อวันเสาร์ว่าไม่มีผู้รอดชีวิตจากเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ ล่าสุด มีรายงานในวันอาทิตย์ (27 มีนาคม 2565) ว่า เจ้าหน้าที่พบกล่องดำกล่องที่สองแล้ว

เครื่องบินตก

เครื่องบินตก

เครื่องบินตก

เครื่องบินตก

เครื่องบินตก

เครื่องบินตก

เครื่องบินตก

เครื่องบินตก

เครื่องบินตก

เครื่องบินตก

เครื่องบินตก

(บันทึกภาพวันที่ 25 มี.ค. 2022)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก