คนไทยเฮ! รัฐบาลยิงสดบอลยูโร 2020 ทุกนัด

คนไทยเฮ! รัฐบาลยิงสดบอลยูโร 2020 ทุกนัด

รัฐบาลมอบความสุขให้คนไทยทั่วประเทศ จัดถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปตั้งแต่รอบแรกถึงรอบชิงชนะเลิศ ดันเรื่องจนคนไทยได้ดูฟุตบอลระดับโลก

การแถลงข่าวถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 มีนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ,นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริษัทซัมมิทฟุตแวร์ และนายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ จัดขึ้นที่สนามกอล์ฟไพน์เฮิร์สทรังสิต จังหวัดปทุมธานี

นายอนุชา เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องการส่งความสุขให้คนไทยทุกคนผ่านการชมการถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้าย จึงได้สั่งการให้ตนเองประสานงานกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ในการสนับสนุนงบประมาณ เพื่อให้ได้มาซึ่งลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลในครั้งนี้ ทำให้คนไทยสามารถชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้ายได้ทุกคู่ ผ่านช่อง NBT2HD เริ่มคู่แรกคืนนี้ เวลาประมาณ 02.00 น. ไปจนถึงคู่ชิงชนะเลิศ 11 กรกฎาคม 2564

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน โดยเฉพาะนายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ที่สนับสนุนงบประมาณในการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอล พร้อมเป็นคู่สัญญาให้ โดยจะมอบสัญญานี้ให้ทาง NBT นำไปเผยแพร่ให้คนไทยทั่วประเทศได้ดู เนื่องจาก NBT2HD เป็นหน่วยงานรัฐ ไม่สามารถที่จะลงนามในคู่สัญญา เพราะติดเรื่องระเบียบและขั้นตอน ถือได้ว่าเป็นการส่งความสุขให้ประชาชน โดยไม่ใช้งบประมาณภาครัฐ

ด้านนายโกมล บอกว่า ตนเองไม่ได้คิดอะไรมาก ลูกชาย คือ นายพงศ์กวินมาบอกว่า ทำยังไงคนไทยถึงจะได้ดูฟุตบอลยูโร ตนเองก็เลยบอกไปว่าติดปัญหาตรงไหน จากนั้นก็เป็นการพูดคุยจนกระทั่งรีบตัดสินใจทันทีว่า ควรหาความสุขให้คนไทยในช่วงวิกฤตโควิดระบาด ต้องให้คนไทยได้รับชมให้ได้จึงเร่งรีบดำเนินการ และอยากให้คนไทยได้มีความสุข โดยตนเองขอเป็นผู้อาสา ยืนยันคนไทยจะได้ชมทั้ง 51 แมตช์ พร้อมฝากไปยังคนไทยทุกคนขอให้โชคดีทุกคนให้เป็นเกมกีฬาอย่าไปยุ่งเกี่ยวข้องกับการพนัน

ขณะที่นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ลูกชายนายโกมล บอกว่า ตนเองเป็นคนชอบดูฟุตบอลเป็นประจำ อยากให้คนไทยติดตามรับชม พอไปปรึกษาพ่อ ก็ไม่คิดว่าจะได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็วเช่นนี้

ทั้งนี้ คนไทยจะได้ดูฟุตบอลยูโรครบทุกแพลตฟอร์ม หากบ้านเรือนไหนมีกล่องรับสัญญาณเฉพาะก็ยังสามารถดูได้ เพียงแต่ได้กำชับผู้ประกอบการโทรทัศน์ที่จะเข้าร่วมถ่ายทอดสดด้วย ตามหลักมัส แครี่ สำหรับการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 จะเริ่มคืนนี้เป็นคืนแรกเวลา 02.00 น. คู่เปิดสนามรอบแบ่งกลุ่มกลุ่ม A ได้แก่ อิตาลี พบ ตุรกี ที่ประเทศอิตาลี

 

76177

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก