สูตร “วัคซีนเข็ม 4” ต้องฉีดยี่ห้อไหน เว้นกี่เดือน เช็คเลย

"วัคซีนเข็ม 4" กระทรวงสาธารณสุข เปิดสูตรแนะนำ ฉีดเข็ม 1 - 3 มา ต้องฉีดยี่ห้อไหน เว้นกี่เดือน เช็คก่อนได้ที่นี่เลย เพื่อป้องกันโควิดที่กำลังระบาดหนักอยู่ในตอนนี้

“วัคซีนเข็ม 4” วัคซีนต้านโควิด-19 วัคซีน เข็ม 4 ควร ห่าง จาก เข็ม 3 กี่ เดือน งานนี้พร้อมเผยที่ TOP News สืบเนื่องจากตอนนี้สถานการณ์โรคระบาดโควิดในประเทศไทยยังคงน่ากังวลเป็นอย่างมาก หลังจากช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาพบรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่หลักหมื่นรายเลยทีเดียว ทำให้การฉีดวัคซีนจึงเป็นแนวทางการป้องกันที่ควรได้รับอย่างรวดเร็ว งานนี้หลายคนเลยถามหาข้อมูลการฉีดเข็ม 4 ว่าต้องฉีดสูตรไหน เว้นระยะเวลาเท่าไหร่ นั่นเอง

ข่าวที่น่าสนใจ

“วัคซีนเข็ม 4” วัคซีนต้านโควิด-19 วัคซีน เข็ม 4 ควร ห่าง จาก เข็ม 3 กี่ เดือน สืบเนื่องจากตอนนี้หลายคนก็น่าจะทราบดีว่าสถานการณ์โควิดในประเทศไทยยังพบผู้ติดเชื้อหลักหมื่นรายอยู่ ทำให้ตอนนี้หลายคนต่างเป็นกังวลเรื่องการติดเชื้อเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดวันนี้ 18 มีนาคม 2565 เพจเฟซบุ๊ก ไทยรู้สู้โควิด ก็ได้รายงานเรื่องจำนวนการได้รับวัคซีนสะสม (28 ก.พ. 2564 – 17 มี.ค. 2565) ว่า รวมแล้ว 126,799,701 โดส ใน 77 จังหวัด ภาพรวมยอดฉีดวัคซีน วันที่ 17 มีนาคม 2565 ยอดฉีดทั่วประเทศ 186,612 โดส เข็มที่ 1 : 72,486 ราย, เข็มที่ 2 : 19,039 ราย และ เข็มที่ 3 : 95,087 ราย อีกทั้งหลายคนก็ยังสงสัยว่าต้องมีการฉีดเข็ม 4 เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันแล้วหรือไม่ งานนี้ กระทรวงสาธารณสุข ก็ได้เปิดเผยแนวทางออกมาแล้ว

วัคซีนเข็ม 4

โดย แนวทางการฉีดวัคซีน ได้แก่

  • สูตรแรก

เข็ม 1 – 2 : ซิโนแวค – ซิโนแวค

เข็ม 3 : แอสตร้าเซนเนก้า

เข็ม 4 จะได้รับ แอสตร้าเซนเนก้า / ไฟเซอร์ / โมเดอร์นา

ระยะห่าง 3 เดือนขึ้นไปหลังเข็ม 3

  • สูตรที่สอง

เข็ม 1 – 2 : ซิโนแวค – ซิโนแวค

เข็ม 3 : ไฟเซอร์

เข็ม 4 จะได้รับ ไฟเซอร์ / โมเดอร์นา

ระยะห่าง 3 เดือนขึ้นไปหลังเข็ม 3

โดยทั้ง 2 สูตรสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่มีโรคเรื้อรัง

วัคซีนเข็ม 4

วัคซีนเข็ม 4

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา
ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น