ภูมิใจไทยเตรียมช่วยส.ส.สู้คดีเสียบบัตรแทนกัน

ภูมิใจไทยเตรียมช่วยส.ส.สู้คดีเสียบบัตรแทนกัน

รัฐสภา 9 มิ.ย.- "ศุภชัย ใจสมุทร” เผย พรรค เตรียมส่ง 1 อดีต- 2ส.ส. สู้คดี เสียบบัตรแทนกัน ชี้ต้องทบทวนขั้นตอนข้อกล่าวหาผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรง ที่มีความลักลั่นกัน

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. ) เตรียมชี้มูลความผิดส.ส.พรรคภูมิใจไทย คือ นายภูมิศิษฏ์ คงมี นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ และ นางนาที รัชกิจประการ อดีตส.ส.ภุมิใจไทย กรณีถูกกล่าวหามีพฤติกรรมเสียบบัตรลงคะแนนแทนกัน ในการลงมติร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ว่า ได้รับทราบจากสื่อ หาก ป.ป.ช.มีมติดังกล่าว ขั้นตอนต่อไป ป.ป.ช.ส่งเรื่องให้อัยการส่งฟ้อง หรืออาจส่งฟ้องเอง ทางพรรคก็จะให้ส.ส.และ อดีตส.ส.ที่มีชื่อดังกล่าว เตรียมสู้คดี เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองต่อไป

นายศุภชัย กล่าวว่า ยังมีประเด็นจะต้องทบทวนคือ กระบวนการหรือขั้นตอนแต่ละกรณีที่กล่าวหาว่าผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรง มีความลักลั่นกันอย่างไร เพราะสภาก็มีคณะกรรมการจริยธรรม อยู่ และป.ป.ช.ก็มีอำนาจพิจารณา มันซ้ำซ้อนกันหรือไม่ และการกระทำความผิดอย่างเดียวกันสามารถดำเนินคดีต่างข้อหากันได้หรือไม่ ตนเห็นว่าผิดหลักการ การกระทำเดียว สามารถดำเนินคดีได้เพียงคดีเดียว แต่กรณีนี้ดูเหมือนจะแยกเป็น 2 การกระทำความผิด แต่ต้องขอดูรายละเอียดอีกครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก