ด่วน! ประกาศปิดหาดนางคอยชั่วคราว เนื่องด้วยมีการระบาดของ covid-19

อ.เชียงคาน จ.เลย นทท.ประชาชนอดพักผ่อนแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำช่วงหน้าร้อน จากประกาศปิดหาดนางคอยชั่วคราว เนื่องด้วยตอนนี้มีการระบาดของ covid-19

วันที่ 8 มี.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการระบาดของ covid-19 ครอบคลุมถึงพื้นที่บ้านคกงิ้ว หมู่ 5 ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย ซึ่งเป็นบริเวณหาดนางคอย แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของ องเชียงคานและ จ. เลย เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวทุกๆท่าน ทางหาดนางคอย ขอทำการปิดหาด เพื่อทำการฆ่าเชื้อ และเฝ้าระวังในสถานการณ์ของโรคระบาด covid-19 เป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม 2565 ถึงวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2565 และจะเปิดทำการในวันเสาร์ที่ 12 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป หากมีการเปลี่ยนแปลงนอกจากนี้ จะแจ้งให้ทราบในรอบต่อๆไป ขออภัยในความไม่สะดวก

ทั้งนี้ “หาดนางคอย” กำลังได้รับความนิยมสูงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำและในช่วงฤดูร้อน นั่นก็คือเชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆด้วยเส้นทางสะดวก ทันสมัย ปลอดภัย คล่องตัวและระยะทางที่ไม่ไกลกัน ท่ามกลางอุณหภูมิที่สูง สภาพอากาศร้อนถึงร้อนจำ ตอนกลางวัน แตะเกือบ 40 องศา เกือบทุกพื้นที่ของจังหวัดเลย ประชาน นทท.ที่หลบจากอากาศร้อน เดินทางเป็นครอบครัว กลุ่ม ต่างๆ มาที่ “หาดนางคอย” ที่สะอาดตาหาดทรายขาวบริสุทธิ์ น้ำใส เพื่อคลายร้อน วันละกว่า 1,000 คน จูงมือบุตรหลาน เพื่อน และมาเป็นครอบครัว จับจองที่ปูเสื่อ นั่งเก้าอี้ โต๊ะที่ทางชาวบ้านจัดไว้รองรับกลางหาดทราย รับประทานอาหาร เครื่องดื่ม พักผ่อนหย่อนใจ คลายร้อน ตั้งแต่ช่วงก่อนเที่ยง จนนักท่องเที่ยวแห่ลงเล่นน้ำพลบค่ำต่างชมพระอาทิตย์ตกกลางลำน้ำโขงริมฝั่งไทย-ลาว บรรจบลับขอบฟ้ายอดภูเขาส่งแสงสุดท้ายของวันลงกระทบแม่น้ำสีสันสวยงาม.

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อดีตรองผู้ว่าฯสุรินทร์ ถอดเทป "ฮุน เซน" คุย "นายกฯอิ๊งค์" 17 นาที แรงกว่าล่ามแปล ผู้นำเขมรขย่มทหารไทยหนักหน่วง
เริ่มแล้ว! "เสน่ห์สงขลา ลดค่าครองชีพ" รวมของจำเป็นราคาประหยัด
"นิด้าโพล" เผยคนไทยไม่เอา "เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์+กาสิโน" หนุนทำประชามติก่อน
เดินเครื่องเต็มที่ สะพัด "นายกฯ" นัดถกพรรคร่วมฯ แจ้งผลปรับครม. เกลี่ยโควต้าภูมิใจไทย ชื่องูเห่าไทยสร้างไทยโผล่ด้วย
"ทรัมป์" แจ้งข่าว สหรัฐฯบอมบ์โรงงานนิวเคลียร์ 3 แห่งในอิหร่าน
คณะรวมพลังแผ่นดินฯ นัดชุมนุมใหญ่ 28 มิ.ย. เลือก "อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ" เป็นสถานที่จัดกิจกรรม
สื่อกัมพูชาสุดแสบ แพร่ข่าวโจมตีไทยเป็นช่องผ่านค้ามนุษย์ ธุรกิจมืด เอาคืนโดนแฉเขมรคือศูนย์กลางใหญ่สแกมเมอร์
"รวบ 2 สาวนักพนัน" ชาวไทย จากบ่อนปอยเปต ลอบเข้าช่องทางธรรมชาติชายแดนไทย-กัมพูชา
แม่ทัพภาคที่ 2 จ่อลงนามปิดอีก 2 ด่านชายแดนไทย “ช่องสะงำ-ช่องจอม” เพื่อความปลอดภัยปชช.
มาหนักแน่ 42 จังหวัดรับมือฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน กทม.ไม่รอด ฝนหนัก 60 %

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น