ฉวยโอกาส! ตร.บุกทลายโรงงานถุงมือแพทย์ไร้มาตรฐาน พบสอดไส้ใส่กล่องยี่ห้อดัง!

ตำรวจและจนท.สาธารณสุข สนธิกำลัง บุกทลายโรงงานถุงมือแพทย์ไร้มาตรฐาน พบสอดไส้ใส่กล่องยี่ห้อดัง

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี , พ.ต.อ.ชัยณรงค์ บุญด้วง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม , พ.ต.ท.ปวริศ แพงปัสสา รอง ผกก.ป.สภ.หนองขาม , พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สส.สภ.หนองขาม , พ.ต.ต.ภคิณ นันบุญ ร้อยเวรฯสอบสวน , เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี โดย นางรติกร ประเสริฐไทยเจริญ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สสจ.ชลบุรี ได้บูรณาการกำลังร่วมตรวจสอบ และค้นสถานที่ ตามหมายค้น ศาลจังหวัดพัทยา ที่ 70/2564 ลงวันที่ 7 มิ.ย.64 ที่ บริษัท ไกอะ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด เลขที่ 95/12 ม.4 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตามที่ สสจ.ชลบุรี ได้รับเรื่องร้องเรียนการผลิตเครื่องมือแพทย์ (ถุงมือยาง) ตาม พ.ร.บ.เครื่องมือแพทย์ พ.ศ.2551 พบว่าสถานที่ดังกล่าวมี บริษัท ไกอะ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด เป็นผู้เช่าสถานที่ เมื่อตรวจสอบข้อมูลการอนุญาต ไม่พบว่าบริษัทดังกล่าวได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสถานประกอบการ ตาม พ.ร.บ.เครื่องมือแพทย์ พ.ศ.2551

 

S 2531352

ด้าน พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากในช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ส่งผลให้ความต้องการในการใช้ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ อย่างหน้ากากอนามัย ถุงมือแพทย์ ส่งผลให้มีการลักลอบจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และเป็นการสบโอกาสให้กลุ่มมิจฉาชีพอาศัยจังหวะก่อเหตุ และเพื่อเป็นการป้องปรามจึงสั่งการให้ชุดสืบสวนแกะรอยสืบหาเบาะแสกระทั่งทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเป็นโรงงานผลิตและจำหน่ายถุงมือทางการแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นถุงมือแพทย์ที่ไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน มาบรรจุใส่กล่องใหม่ ซึ่งเป็นยี่ห้ออื่นเกรดมาตรฐานสากล เพื่อตบตาหลอกขายลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลอกหมายค้น

ผลการตรวจค้น ปรากฎพบของกลางหลายรายการภายในตัวอาคาร อาทิ ถุงมือยาง กล่องบรรจุ เป็นจำนวนมาก และเครื่องจักร จำนวน 1 เครื่อง ทาง สสจ.ชลบุรี จึงได้ทำการอายัดไว้ตรวจสอบตามขั้นตอนของ สสจ.ชลบุรี  ต่อไป

 

S 2531357

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก